ข้อมูลในหมวด ธุรกิจ | Whale Energy Station
Category

ธุรกิจ

Category

🚗 วันนี้พี่วาฬจะมาพูดคุยถึงวงการรถยนต์ไฟฟ้าที่กำลังเติบโตสูงมากทั่วโลก โดยเฉพาะประเทศไทยของเราที่รถยนต์ไฟฟ้าขายดีมาก ๆ จนมีบริษัทรถยนต์ไฟฟ้าต่าง ๆ เข้ามาจำหน่ายที่ไทย ตอนนี้บริษัทเหล่านั้นกำลังเริ่มมองหาฐานผลิตในประเทศไทย 🏢  📌 ซึ่งสำนักข่าวยักษ์ต่างมองกันว่าประเทศไทยเราจะกลายเป็น “Detroit of Asia” ศูนย…

พี่วาฬและคุณช้างมาบอกโครงการดี ๆ ที่ชื่อว่าไปรษณีย์ reBOX ♻ ภายใต้แนวคิด reBOX to School  ซึ่งทาง ปตท. จับมือร่วมกับบริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด  ที่เปิดรับบริจาคกล่องพัสดุและซองใช้แล้วมาเปลี่ยนเป็นโต๊ะ เก้าอี้ 📦ให้กับโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนทั่วประเทศ🪑 📍 โดยทาง ปตท. ตั้งรับจุดรับบริจาค 48 จุดเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับทุกคนได้นำกล่องกระดาษและซองใช้แล้วนำมาบริจาคได้ที่ ปตท. สำนักงานใหญ่ ถนนวิภาวดีรังสิต, อาคารเอเนอร์ยี่ คอมเพลกซ์, โรงแยกก๊าซธรรมชาติระยอง และสถานีบริการ NGV ปตท. ที่เข้าร่วมแคมเปญ ร่วม…

ปัญหาที่หลายคนต้องคิดหนักเมื่อจะซื้อรถยนต์ไฟฟ้าสักคัน 🚗 ไปลองแล้วก็ยังไม่แน่ใจว่าจะใช้ดีไหม เพราะทดลองขับได้แค่ไม่กี่ชั่วโมง วันนี้พี่วาฬและลัคกี้เลยจะพามารู้จักกับแอปพลิเคชันที่ชื่อว่า EVme 📱 ผู้ให้บริการเช่ารถยนต์ไฟฟ้าจากค่ายรถยนต์ต่าง ๆ มีให้เราเลือกหลากหลายรุ่นเลย ตอบโจทย์คนที่อยากได้รถยนต์ไฟฟ้าดีเลยละ⚡ 🚗 พี่วาฬและลัคกี้ไปลองเช่ามาขับแล้ว มีพี่ ๆ ทีมงานให้บริการดีมากอธิบายทุกอย่างเลย ใครสนใจอยากลองขับรถ EV ก็มาลองใช้ได้เลยนะ 👍 ที่มาข้อมูล : https://evme.io/

พี่วาฬและโอซูลาร์บอกเลยว่าเราโชคดีมากเลยในพื้นที่ใกล้กรุงเทพฯ ยังมีพื้นที่สีเขียวอยู่ นั่นก็คือคุ้งบางกะเจ้านั่นเอง 🏞 เป็นพื้นที่สีเขียวใน จ.สมุทรปราการ ที่มีความอุดมสมบูรณ์ และเป็นเหมือนปอดขนาดใหญ่ที่ช่วยฟอกอากาศให้คนกรุงเทพฯ ด้วยนะ โดยได้รับความร่วมมือหลาย ๆ ภาคส่วนเข้ามาร่วมกันพัฒนา 🌳 วันนี้พี่วาฬและโอซูลาร์เห็นว่าทางบริษัท วรุณา ได้นำเทคโนโลยีทั้ง 3 อย่างมาช่วยฟื้นฟูป่าในพื้นที่ 🌳 ไม่ว่าจะเป็น AI โดรน และดาวเทียม 🤖 ผ่านแพลตฟอร์มที่ชื่อว่า VARUNA Analytics ที่ช่วยวิเคราะห์ข้อมูลทั้งพื้นที่ป่า…

📌วันนี้พี่วาฬจะชี้แจ้งเรื่องที่ใครหลายคนสงสัย และอาจเข้าใจผิดกันพอสมควรเลยเกี่ยวกับประเด็นที่ว่า ปตท. สามารถผลิตน้ำมันดิบได้เยอะ แต่กลับมาขายให้คนไทยแพง จริง ๆ แล้วไม่ใช่เลยนะ❌ พี่วาฬไปหาข้อมูลมาก็พบว่าจริง ๆ แล้ว ประเทศไทยจัดหาแหล่งปิโตรเลียมได้ 0.79 ล้านบาร์เรลเทียบเท่าน้ำมันดิบต่อวัน 🛢โดยจากจำนวนนี้มีเพียงร้อยละ 13 เท่านั้นที่เป็นน้ำมันดิบ (เฉลี่ย 102,823 บาร์เรลต่อวัน) ซึ่งเมื่อนำมาผ่านกระบวนการกลั่นแล้วก็จะออกมาเป็นหลายผลิตภัณฑ์ ไม่ได้ออกมาเป็นน้ำมันสำเร็จรูปเพียงอย่างเดียวเท่านั้น ทำให้ปริ…

ตอนนี้โลกของเรากำลังเผชิญกับปัญหาภาวะโลกร้อนอย่างหนักหน่วงเลย🔥 หลายหน่วยงามเริ่มลุยเรื่องนี้อย่างจริงจัง พี่วาฬและลัคกี้ไปเห็นมาว่าทาง กฟผ. เริ่มเดินหน้าเรื่องนี้แล้วด้วย ไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนมาใช้พลังงานสะอาดให้มากขึ้นโดยการผลิตไฟฟ้าจากแผงโซลาร์เซลส์ลอยน้ำให้ได้ 5,325 เมกะวัตต์ภายในปี 2037 ⚡และยังตั้งเป้าการใช้เชื้อเพลิงไฮโดรเจนในการผลิตพลังงานไฟฟ้าอีกด้วยนะ นอกจากนี้ทาง กฟผ. มีโครงการปลูกป่า 1 ล้านไร่ภายใน 10 ปี🌳ที่ขะช่วยดูดซับคาร์บอนฯได้ 1.2 ล้านตันต่อปีเลยละ ♻ ทั้งหมดเพื่อให้บรรลุตามเป้าหมา…

พี่วาฬและมาดามโดโด้จะมาบอกว่า เมื่อเร็วๆ นี้ ปตท. ได้ส่งมอบอาคารเรียนให้กับเปร็งวิสุทธาธิบดี และได้มอบบ้านพักให้ทาง สภ.เปร็ง 👍 ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ ปตท. ให้ความสำคัญ ได้ช่วยเหลือผู้ประสบภัย บูรณาการฟื้นฟู และพัฒนาพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ท่อส่งก๊าซฯ เส้นที่ 2 รั่ว ในพื้นที่ ต.เปร็ง อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ มาอย่างต่อเนื่อง พี่วาฬและมาดามโดโด้ยังรู้มาอีกว่า ก่อนหน้านี้ทาง ปตท. ช่วยเหลือทางพื้นที่มาตลอดเลย ไม่ว่าจะเป็นปรับปรุงพื้นที่อาคารเรียน สนามฟุตบอล อุปกรณ์การศึกษาจนไปถึงสนับสนุนทุนการศ…

ปัจจุบันทุกคนหันมาใส่ใจเรื่องการแก้ปัญหาสิ่งแวดล้อมกันมากยิ่งขึ้น  จึงเริ่มมองหาพลังงานทางเลือกที่เป็นพลังงานสะอาด เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เลยทำให้เทรนด์ของรถยนต์ไฟฟ้ากำลังมาแรงสุด ๆ เพราะเป็นพาหนะที่ใช้พลังงานไฟฟ้า ซึ่งถือเป็นพลังงานสะอาด และยังดีต่อสิ่งแวดล้อม ทำให้ค่ายรถยนต์ยักษ์ใหญ่ต่าง ๆ เปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้า หรือ EV กันเยอะไปหมด  ว่าแต่…สำหรับคนที่กำลังมองหา EV สักคัน อาจรู้สึกได้ว่าตอนไป Test Drive หรือทดลองขับ ไม่ได้รับประสบการณ์ในการขับขี่ที่แท้จริงแบบเต็มเปี่ยม วันนี้พี่วาฬอยากชวนทุกคนมารู…

กิจกรรม PTT Virtual Run เดิน – วิ่งสะสมระยะทางภายใต้โครงการ “ลมหายใจเพื่อน้อง”  เริ่มตั้งแต่วันที่ 15 พฤษภาคม และสิ้นสุดไปแล้วเมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2565 เป็นเวลาทั้งหมด 45 วัน งั้นเรามาทำความรู้จักกับโครงการลมหายใจเพื่อน้องไปพร้อมกับพี่วาฬกันดีกว่า! PTT Virtual Run ลมหายใจเพื่อน้อง เฟส 1 พี่วาฬจะพูดถึงจุดเริ่มต้นของโครงการนี้ ซึ่งเริ่มจากการที่ ปตท. ตระหนักและมองเห็นว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่าหรือโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบโดยเฉพาะในด้านของเศรษฐกิจ ทำให้รายได้ในหลาย ๆ ครัวเรือนลด…

📌วันนี้พี่วาฬมีข่าวดี ๆ มาบอก ทาง ปตท. ได้นำเงินจากกิจกรรม PTT Virtual Run โครงการลมหายใจเพื่อน้อง จำนวน 151 ล้านบาท 👍 ส่งมอบให้กับ กสศ. เพื่อมอบให้เยาวชนกว่า 6 หมื่นคนทั่วประเทศได้มีโอกาสกับสู่การเรียนการศึกษาอีกครั้ง 📔 กิจกรรมดี ๆ แบบนี้พี่วาฬขอชื่นชม พี่วาฬก็เป็นส่วนหนึ่งที่ได้ไปวิ่งมาด้วยนะ ไว้คราวหน้า ปตท. มีกิจกรรมดี ๆ แบบนี้อีกพี่วาฬจะมาบอกนะ ที่มาข้อมูล: https://www.pttplc.com/th/Media/News/Content-30302.aspx