ข้อมูลในหมวด LifeStyle » Whale Energy Station
Category

LifeStyle

Category

โลตัส (Lotus’s) ร่วมมือกับ ‘เอสซีจีพี’ (SCGP) ตั้งจุดรับบริจาคกล่องและลังกระดาษที่ไม่ใช้แล้ว เพื่อนำไปผลิตเป็นเตียงสนามกระดาษ SCGP มอบให้กับโรงพยาบาลสนามทั่วประเทศ โดยลูกค้าและประชาชน สามารถนำกล่องมาบริจาคที่จุดรับภายใน โลตัส ไฮเปอร์มาร์เก็ตจำนวน 200 สาขาทั่วประเทศ เพื่อให้ทาง #SCGP นำกลับเข้าสู่กระบวนการรีไซ…

เมื่อต้องเดินทาง หลายคนอาจเกิดความกังวลเกี่ยวกับปั๊มก๊าซ NGV และปั๊มน้ำมันว่าจะหาเติมที่ไหนได้บ้าง วันนี้พี่วาฬมีเว็บไซต์เช็กปั๊มใกล้ตัวทุกคนได้ รับรองคลิกเดียวหายห่วง คลิกเลยที่ https://pttstation.com/

รู้ไหมว่าถ่านชาร์จและแบบใช้แล้วทิ้งแตกต่างกันยังไง พี่วาฬมี 3 ข้อที่ชี้ความแตกต่างมาให้ดูกัน ต้นทุนการผลิต การผลิตถ่านชาร์จนั้นมีต้นทุนที่สูงกว่าถ่านใช้แล้วทิ้งแต่เหตุผลที่แพงกว่าคือจำนวนครั้งที่ใช้ได้ เมื่อเรามามองในแง่ของความคุ้มค่าจะพบว่าต้นทุนถ่านชาร์จนั้นถูกกว่า องค์ประกอบ ถ่านใช้แล้วทิ้งประกอบด้วยอัลคาไลน์, ซิงค์-คาร์บอน และผงถ่านทั่วไป ส่วนถ่านชาร์จจะประกอบด้วยลิเธียมไอออน (Li-On) นิกเกิลเมทัลไฮไดรด์ (NiMH) และนิกเกิลแคดเมียม (NiCd) การใช้งาน ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม เพราะหากใช้ในอุปกรณ์ที่…

สมัยนี้จะใช้ของสวยๆ อย่างเดียวคงไม่พอ ต้องสวยด้วยรักษ์โลกด้วย การใช้ถุงผ้าแทนการใช้ถุงพลาสติกครั้งเดียวแล้วทิ้งก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะลดขยะในโลกเราได้นะ วันนี้พี่วาฬมีพิกัดร้านขายถุงผ้าชิคๆ ใน Instagram มาฝากทุกคนด้วย ไปดูกันเลย ถ้าซื้อแล้วก็อย่าลืมโพสต์ให้ดูกันบ้าง ส่วนใครที่อยากฝากร้านถุงผ้าหรือของของใช้รักษ์โลกอื่นๆ ก็เชิญได้เลยน้า @cosac.brand @houseofnkw @stana.project @kleur.studio.

วันแรงงานนี้พี่วาฬมีวิธีผ่อนคลายความเหนื่อยล้าจากการทำงานมาฝากทุกคนต้อนรับวันหยุดนี้ หวังว่าทุกคนจะได้เอาไปใช้และมีความสุขกันถ้วนหน้านะครับ ให้ร่างกายและสมองได้พักผ่อน เมื่อนอนราบบนโซฟาและปิดตาสักครู่จะทำให้ความเครียดลดลง แต่ต้องไม่เล่นมือถือหรือทำกิจกรรมอื่นๆ นะ การฝึกสมาธิเป็นการทำให้ได้พิจารณาตัวเองและสิ่งรอบข้างโดยไม่ตัดสิน จึงเป็นการลดพลังงานลบที่จะเข้ามาในชีวิตได้ การฝึกจินตนาการภาพของตัวเองให้อยู่ในที่ ๆ มีความสุขซึ่งจะเป็นการทำให้จิตใจสงบลง การยืดกล้ามเนื้อโดยนอนลงบนที่นอนนุ่มๆ หรือเสื่อ…

เนื่องจากวันนี้เป็นวันชานมไข่มุกแห่งชาติ แชร์กันหน่อยฮะว่าตอนนี้ติดชานมร้านไหนบ้าง คอมเมนต์มาขายของกันหน่อย พี่วาฬจะไปตามมม

คนเข้าครัวตัวจริงต้องรู้! การไม่เสียบปลั๊กหม้อข้าวทิ้งไว้ และถอดปลั๊กกาต้มน้ำเมื่อน้ำเดือดทันที นอกจากประหยัดไฟแล้วยังช่วยป้องกันการเกิดไฟไหม้ได้อีกด้วยนะฮะ

ใครกำลังมองหาผลไม้น้ำตาลน้อย ทางเลือกดีๆ เพื่อสุขภาพ แต่ไม่รู้จะกินอะไร วันนี้พี่วาฬมีมาให้ทุกคนได้เลือกกันแล้ว ลองกดหยุดแล้วหาผลไม้ชนิดนั้นไปทานกันค้าบ

ช่วงนี้ที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด19 กลับมาอีกครั้ง ไม่ว่าจะเดินทางไปเที่ยวหรือไปไหน 5 สิ่งที่ควรทำต่อไปนี้เป็นสิ่งที่เราต้องทำเป็นประจำ ตามวิถี New Normal กันนะคร้าบ 1. สำรวจแหล่งท่องเที่ยวที่จะไปพักผ่อน เลือกแหล่งท่องเที่ยวที่ไม่เป็นชุมชนแออัด หลีกเลี่ยงพื้นที่เสี่ยงภัยและพื้นที่ใกล้เคียง 2. ไม่เอามือสัมผัสหน้า และควรล้างมือเป็นประจำอย่างน้อย 15-20 วินาที และปิดหน้ากากอนามัยอย่างถูกวิธีตลอดการเดินทาง 3. หลีกเลี่ยงการสัมผัสจุดต่างๆ รวมถึงการชำระเงิน ควรใช้เป็น QR Payment เป็นหลักดีที่สุ…

ถ่านไฟฉาย เป็นอีกหนึ่งพลังงานที่ช่วยชีวิตเรา แต่รู้ไหมถ่ายไฟฉายก็มีวิธีใช้ที่ถูกต้องและข้อห้ามที่ไม่ควรทำด้วยนะฮะ วันนี้พี่วาฬมี How to ใช้ถ่านไฟฉายแบบไหนให้ถูกวิธีมาฝากกันฮะ วิธีใช้ที่ถูกต้อง – ควรเปลี่ยนถ่านพร้อมกันทุกก้อนทีเดียวกัน ไม่ปะปนกับถ่านเก่า – ปิดสวิตช์อุปกรณ์ทุกครั้งหลังการใช้งาน อย่าเปิดค้างไว้โดยไม่จำเป็น – นำถ่านออกจากอุปกรณ์ทุกครั้งหลังการใช้งาน – ตรวจสอบวิธีการใส่ถ่านและขั้วให้ถูกต้องเสมอ – หลีกเลี่ยงการทำให้ถ่านเกิดการช็อตกัน สิ่งที่ไม่ควรทำ – ไม่ควรนำถ่านหลายชนิดหรือหลายยี่ห้…