ข้อมูลในหมวด LifeStyle » Whale Energy Station
Category

LifeStyle

Category

หลายคนอาจรู้สึกว่าการส่งไฟล์ใหญ่ๆ เป็นเรื่องยากและใช้เวลานาน พี่วาฬมีวิธีการส่งไฟล์ที่ส่งได้ง่ายๆ ด้วยการใช้ WeTransfer ซึ่งสามารถส่งไฟล์ไปได้ทั่วโลกเพียงแค่กรอกอีเมลของผู้ส่งและผู้รับเท่านั้น ส่งได้มากสุดถึง 2 GB เลยนะ Link ใช้งาน: https://wetransfer.com/

😴 ใครนอนไม่หลับมาทางนี้ พี่วาฬมีวิธีนอนหลับง่ายมาฝากทุกคน รับรองหลับง่ายขึ้นแน่นอน 💤 คิดถึงภาพบรรยากาศที่ทำให้นอนหลับง่าย 💤 ถ้าข้อแรกไม่ได้ผล ให้ลองลุกจากเตียงไปหาอะไรสงบๆ ทำ 💤 หลีกเลี่ยงการใช้มือถือหรือแท็บเล็ตก่อนนอนเพราะอาจทำให้สมองตื่นตัว ที่มาข้อมูล: https://kidshealth.org/en/teens/sleepless.html

🙏🏻 วันอาสาฬหบูชานี้พี่วาฬเชื่อว่าหลายคนมีแผนที่จะไปวัดเพื่อทำกิจกรรมทางศาสนาแต่เพราะสถานการณ์ในปัจจุบันทำให้อาจไม่สะดวกนัก พี่วาฬเลยอยากชวนทุกคนมาเวียนเทียนแนวใหม่สไตล์ New Normal โดยสามารถทำได้ที่หน้าคอมพิวเตอร์หรือมือถือของตัวเอง เท่านี้ก็ได้บุญกันไปแบบจัดเต็ม โดยเพื่อนๆ สามารถเวียนเทียนได้ที่ Link นี้เลย: https://bit.ly/3xYH8Xa

พี่วาฬอยากชวนทุกคนมาตรวจชะตากันว่าปีนี้จะเป็นยังไง จะเฮง ปัง แค่ไหนก็อย่าลืมไปเช็กกัน ซึ่งทำได้ง่ายมากแค่เข้าไปเช็กกันได้ที่ Link นี้เลย: https://bit.ly/3i5pome

🍫 จุดกำเนิดของไมโครเวฟเกิดขึ้นโดยบังเอิญสุดๆ โดยเพอร์ซี สเปนเซอร์ นักฟิสิกส์ชาวอเมริกัน สังเกตว่า ขณะกำลังสร้างแมกนีตรอนเพื่อการทำเรดาร์นั้น ช็อกโกแลตในกระเป๋าของเขากลับละลาย จากนั้นก็มีการทดลองอีกหลายครั้ง จนกระทั่งจดสิทธิบัตรในปี 1945 พร้อมทั้งวางขายครั้งแรกในปี 1947 ในชื่อ Radarrange ซึ่งมีน้ำหนักถึง 340 กิโลกรัมเลยทีเดียว ที่มาข้อมูล: https://shop.az/en/blog/interesting-facts-about-household-appliances

วันล้างตู้เย็นแห่งชาติคือวันที่ทุกคนจะต้องทำความสะอาดตู้เย็นกันอย่างจริงจัง โดยที่มาของวันนี้ก็ถูกลืมไปแล้วว่าต้นตอมาจากไหน แต่เป็นโอกาสดีที่จะเตือนตัวเองให้ดูแลตู้เย็นอย่างจริงจัง เพราะตู้เย็นเองอาจเป็นหนึ่งในเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ใครหลายคนลืมดูแลกันอย่างจริงจัง ซึ่งจริงๆ เราใช้งานมันหนักมากเลยนะ โดยวันล้างตู้เย็นแห่งชาติจะตรงกับวันที่ 15 พฤศจิกายนของทุกปีคร้าบบบ ที่มาข้อมูล: https://www.daysoftheyear.com/days/clean-your-refrigerator-day/

🦊 หลายคนอาจจะรู้จัก Web browser ที่เรียกว่า Firefox ซึ่งเป็น Browser ที่พัฒนาโดยมูลนิธิมอซิลลาและติด 1 ใน 3  Web browser ยอดนิยมของโลก แล้วก็คงคิดว่าบนโลโก้คือสุนัขจิ้งจอกใช่ไหม แต่จริงๆ แล้วสัตว์ที่อยู่บนโลโก้คือเจ้า “แพนด้าแดง” ต่างหาก ที่มาข้อมูล: https://scope.ie/fun-and-interesting-facts-about-technology/

ทุกคนอาจเคยเห็นสัญลักษณ์ EXP กับ BBF บนฉลากอาหารใช่ไหม ว่าแต่รู้หรือเปล่าว่าความแตกต่างของทั้ง 2 สิ่งนี้คืออะไร วันนี้พี่วาฬมีคำตอบ EXP หรือ Expiration dates หมายถึงวันสุดท้ายที่เราสามารถรับประทานผลิตภัณฑ์นั้นได้เพราะมันคือวันหมดอายุ ส่วน BBF หรือ Best Before หมายถึงวันสุดท้ายที่ผลิตภัณฑ์จะเหมือนเดิม ซึ่งหลังจากวันดังกล่าวผลิตภัณฑ์ก็ยังสามารถรับประทานได้ แต่รสชาติ กลิ่นและสี อาจจะเปลี่ยนไปจากเดิม ที่มาข้อมูล: https://bit.ly/3hD49Yx

💦 หลายคนบอกว่าไม่อยากล้างจานเพราะกลัวเปลืองน้ำใช่ม้า วันนี้พี่วาฬมีวิธีง่ายๆ ที่จะทำให้ทุกคนล้างจานได้ประหยัดน้ำกว่าเดิมอย่าลืมเอาวิธีพวกนี้ไปใช้กันนะ ✔️ การเลือกใช้ก๊อกที่มีการไหลต่ำจะช่วยชะลอการไหลของน้ำ ✔️ การกวาดเศษอาหารทิ้งโดยไม่ใช้น้ำเป็นการลดปริมาณน้ำที่จะใช้ในการล้างจานแต่ละครั้ง ✔️ การรวมจานที่จะล้างไว้ที่ซิงค์ทำให้ล้างได้สะดวกขึ้น ไม่ต้องเปิดน้ำทิ้งไว้ขณะไปรวมจาน ✔️ การล้างจานทันทีจะทำให้คราบหลุดง่าย ไม่ต้องใช้น้ำในการล้างเยอะ ที่มาข้อมูล: https://www.wikihow.com/Conserve-Water-when-Do…

💦 หลายคนอาจคิดว่าเราควรดื่มน้ำวันละ 8 แก้วต่อวัน แต่จริงๆ แล้วการดื่มน้ำนั้นควรจะดื่มตามน้ำหนักตัว โดยวันนี้พี่วาฬเอาวิธีการคำนวณการดื่มน้ำมาฝากทุกคนกันด้วย โดยสามารถคำนวนได้โดยเอา น้ำหนัก x 2.2 x 30/2 เช่น น้ำหนักตัว 70 x 2.2 x 30/2 = 2,310 มล. นั่นเอง ที่มาข้อมูล: https://scope.ie/fun-and-interesting-facts-about-technology/