ข้อมูลในหมวด LifeStyle | Whale Energy Station
Category

LifeStyle

Category

ช่วงนี้อากาศบ้านเราช่างร้อนซะเหลือเกิน 🔥 หลายคนก็อยากเปิดแอร์นะ แต่ก็กลัวค่าไฟพุ่งขึ้นอีก วันนี้พี่วาฬและโอซูลาร์เลยจะมาบอกวิธีเปิดแอร์ยังไงให้ประหยัดค่าไฟได้ดีสุด ๆ กัน ✅เปิดหน้าต่างให้อากาศถ่ายเท แล้วค่อยเปิดแอร์ เพื่อช่วยระบายความร้อนในห้องออกไปก่อน แอร์จะได้ไม่ทำงานหนักเกินไป ✅เลี่ยงใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าที่ท…

วันนี้พี่วาฬและมาดามโดโด้จะมาบอกข้อดีของการตื่นเช้าในทุก ๆ วันกันว่ามีอะไรบ้าง มาดูกันเลย🥰 😆คนตื่นที่ตื่นเช้าจะแฮปปี้กว่าคนที่ตื่นสาย เพราะร่างกายคุณจะมีความสดชื่น และนักวิจัยพบว่าคนกลุ่มนี้มีแนวโน้มว่าจะเป็นคนอารมณ์ดีด้วยละ ⌚️มีเวลาในช่วงกลางวันมากขึ้น เพราะเรามีเวลาทำกิจกรรมต่าง ๆ ทำให้เราไม่ต้องรีบร้อนได้เลย 🍛ได้ทานอาหารมื้อสำคัญ เพราะอาหารเช้าคือสิ่งสำคัญที่ทุกคนไม่ควรพลาดเลยละ แหล่งพลังงานของร่างกายขึ้นอยู่กับมื้อดีเลยละ ทั้งหมดที่พี่วาฬและมาดามโดโด้มาแชร์เป็นสิ่งดี ๆ พี่วาฬและมาดามโดโด้เชื…

เชื่อว่าหลาย ๆ คนเห็นขีดน้ำมันลดก็อยากที่จะเติมน้ำมันกันแล้ว🚗 แต่รู้หรือไม่ ถ้าเติมน้ำมันผิดวิธีไม่ช่วยถนอมเครื่องยนต์ด้วยนะ วันนี้พี่วาฬและมาดามโดโด้จะมาแชร์ How To เติมน้ำมันยังไงให้ถนอมเครื่องยนต์ได้ดีสุด ๆ ก็คือ ✅เติมน้ำมันให้เกิน 3 ส่วน 4 ของถัง และหลังจากนั้นใช้ให้เหลือเพียง 1 ส่วน 4 ของถัง แล้วค่อยเติมน้ำมันรถยนต์ของคุณ ✅อีกอย่างก็คือช่วงเวลาที่ควรเติมน้ำมันก็คือ ช่วงกลางคืน หรือเช้ามืด เพราะช่วงเวลานี้น้ำมันจะมีความควบแน่นสูงนะ  พี่วาฬและมาดามโดโด้อยากให้ทุกคนทำตามนะ ที่มาข้อมูล:  https:…

วันนี้ขบวนการพลังวาฬพาไปแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์พลังงานสุดเจ๋งกัน มาดูกันว่าพวกเราจะพาทุกคนไปเที่ยวที่ไหนกันบ้าง อย่าลืมมาคอมเมนต์กันเยอะนะคร้าบบบ ที่มาข้อมูล: https://www.suratvans.com/chieo-lan-dam/ https://www.emagtravel.com/archive/ptt-forest.html #พลังวาฬบางอย่าง #ขบวนการพลังวาฬ #พลังงาน #ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์

ร้อนแบบนี้การดื่มน้ำช่วยเราได้เยอะเลยนะ💧และการดื่มน้ำก็มีข้อดีมากมายเลยนะ วันนี้พี่วาฬเลยจะมาแจก Trick ดื่มน้ำยังไงให้ผิวดีในช่วงหน้าร้อนกัน 🥰 🥛ดื่มน้ำให้เพียงพอต่อน้ำหนักของเรา เช่น (น้ำหนัก. 50 กก. x 2.2 x 30)/2 = 1,650 มิลลิลิตร หรือดื่มมากกว่านั้นได้นะ ขึ้นอยู่กับคุณเลย 🥛 ดื่มน้ำตลอดทั้งวัน เราสามารถดื่มน้ำได้เรื่อย ๆ ดีต่อสุขภาพ ช่วงเช้า 4 แก้ว ช่วงบ่าย 3 แก้ว ก่อนนอน 1 แก้ว 🥛 ดื่มเยอะยิ่งดี เพราะช่วงอากาศร้อนแบบนี้ร่างกายเราจะเสียแร่ธาตุออกไปเยอะ หากเราดื่มน้ำได้ในปริมาณที่ดีจะช่วยให้ผิดเร…

🐋 พวกเราแก๊งพี่วาฬขอแปลงร่างเป็นขบวนการพลังวาฬพิทักษ์สิ่งแวดล้อมที่พร้อมทำให้โลกน่าอยู่ขึ้น และให้ความรู้เกี่ยวกับสิ่งแวดล้อมที่เข้าใจง่าย แอบแถมทริค DIY สุดรักษ์โลกให้ทุกคนอีก บอกเลยว่าพลาดไม่ได้แล้ว

พี่วาฬอยากรู้ว่าทุกคนชอบสัตว์เลี้ยงอะไรกันบ้างนะ แต่รู้หรือไม่ สัตว์เลี้ยงที่ทุกคนชอบนั้นมันแสดงถึงนิสัยตัวตนทุกคนด้วย พี่วาฬเลยจะชวนทุกคนมาทายนิสัยจากสัตว์เลี้ยงที่ชอบว่าทุกคนจะมีนิสัยยังไงกันบ้าง 🥰 🐱 ต้าวแมว : คุณเป็นคนขี้ออน รักอิสระ ไม่ชอบอยู่ใต้อำนาจใคร และยังเป็นมีคนมีฝีมือ ทำงานได้ปราณีตสุดๆ แถมยังละเอียดอีกด้วย 🐶 มะหมา : คุณเป็นคนที่ซื่อสัตย์ ตรงไปตรงมา และเป็นคนที่มีน้ำใจ ใจดี เฟรนลี่กับทุกคน และยังเป็นคนที่รักเพื่อนพ้อง กล้าหาญ กล้าลุย และที่สำคัญชอบความท้าท้ายสุด ๆ 🐰 น้องต่าย : คุณเป็…

พี่วาฬเชื่อว่าหลายคนเคยร้องเพลงในห้องน้ำกันมาบ้าง🚿 เพราะอารมณ์ดี มีความสุข และพี่วาฬก็เป็นเหมือนกัน แต่รู้ไหมการร้องเพลงในห้องน้ำนั้นมีข้อดีด้วยนะ พี่วาฬจะมาบอกให้ฟัง 🎤 ✅ฝึกลมหายใจ เพราะหลายครั้งเราร้องเพลงต้องสูดอากาศเข้าไปเยอะ ทำให้ออกซิเจนในเลือดเพิ่มขึ้นสูง คล้าย ๆ กับโยคะเลย ✅ร่างกายผ่อนคลาย เมื่อเราอาบน้ำร่างกายเราก็ผ่อนคลายอยู่แล้ว แต่ถ้าเราร้องเพลงไปด้วยละก็จะยิ่งผ่อนคลายมากขึ้นไปอีกนะ ✅ไอเดียใหม่ ผุดออกมา เพราะร่างกายและสมองเราผ่อนคลายสุด ๆ ตอนอาบน้ำ จากงานวิจัยกว่า 72% พว่าไอเดียใหม่ ๆ…

พี่วาฬและลัคกี้คิดว่าหลาย ๆ คนกำลังวางแผนไปเที่ยวในช่วงวันหยุดกัน🚗แต่สำหรับคนที่จะเดินทางไกล พี่วาฬและลัคกี้จะมาบอก 5 วิธีขับรถทางไกลยังไงให้ประหยัดน้ำมันได้ดีสุด ๆ  ไปดูกันเลย👍 ที่มาข้อมูล: https://www.goodyear.co.th/learn/5-tips-to-save-fuel-on-a-road-trip

ร้อนจริง ร้อนจังช่วงนี้ 🔥 พี่วาฬกับมาดามโดโดรู้สึกว่าหลายคนกังวลมากเลยเพราะช่วงหน้าร้อนต้องเปิดแอร์ เปิดพัมลมทำให้ค่าไฟพุ่งสูงเลยละ แต่วันนี้พี่วาฬและมาดามโดโด้มี 5 tips สุดจ๋งที่จะช่วยลดค่าไฟให้ทุกคนเลย 👍 ✅เปิดหน้าต่างระบายอากาศจะช่วยให้บ้านเย็นและมีลมหมุนเวียนตลอด ทำให้บ้านไม่ร้อน ✅เลือกเสื้อผ้าที่เหมาะสมกับสภาพอากาศ ✅เปิดพัดลมและหน้าต่างพร้อมกันเพื่อลดการใช้เครื่องปรับอากาศในบ้าน ✅อย่าใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าพร้อมกันในเวลาเดียว จากหลายห้อง หลายมุมในบ้าน ✅ถอดปลั๊กไฟทุกครั้งหลังใช้งานเสร็จ เพราะแค่เส…