ข้อมูลในหมวด LifeStyle » Whale Energy Station
Category

LifeStyle

Category

ทุกๆ วันนี้คุณช้างเจอโครงการช่วยเหลือคนไทยในยุคโควิด 19 แต่บางโครงการก็ผ่านมาซักระยะแล้วช้างก็เลยจะมาเล่าย้อนหลังให้ฟังสักนิด กิจกรรมนี้ชื่อว่า “มาช่วย…ด้วยรัก ครั้งที่ 15” จากบริษัท เอสโซ่ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) และ พนักงานโรงกลั่นน้ำมันเอสโซ่ศรีราชา โดยเป็นโครงการที่มอบถุงยังชีพและของใช้จำเป็นให้แก่ ผู้ไ…

ลัคกี้นั่งเล่นดูรายการโปรดอยู่ ก็นึกขึ้นมาเล่นๆ ได้ว่า ‘ไฟฟ้า’ ที่ทำให้เราได้ดูทีวีเนี่ยมาจากไหนบ้างน๊า ⚡ มาดูกันดีกว่าว่าก่อนที่ไฟฟ้าจะมาที่บ้านให้เราได้ใช้กันมีเส้นทางยังไงกันนะ แต่กว่าจะมาถึงบ้านของเราเส้นทางก็ยาวไกลมากเลย ดังนั้นอย่าลืมใช้ไฟฟ้าอย่างประหยัดเพื่อรักษาโลกและไม่ให้บิลค่าไฟพุ่งกันด้วยนะครับ ที่มาข้อมูล: https://www.constellation.com/energy-101/energy-choice/energy-facts.html

เชื่อว่าในขณะนี้ คงไม่มีใครไม่เคยดูไลฟ์สดของ 2 พส หรือพระสงฆ์ชื่อดังอย่างพระมหาสมปองและพระมหาไพรวัลย์ 🙏🏻 ช้างเนี่ยก็ชอบดูมากๆ วันนี้เลยอยากแชร์คำที่เป็นส่วนหนึ่งที่ท่านได้เทศน์ไว้ มีอะไรบ้างไปดูกันเลย ✨ ขอขอบคุณสาระดีๆ จาก: Facebook fanpage: พระมหาไพรวัลย์ https://www.facebook.com/paivan01/

ใครที่นอนไม่หลับ อย่าเพิ่งเลื่อนผ่านนะ 💤 เพราะมาดามโดโด้แอบรู้มาว่าพี่วาฬช่วงนี้ก็นอนไม่หลับเหมือนกัน ก็เลยเอาเคล็ดลับมาฝาก รับรองว่าหลับง่ายแน่นอน เพื่อนๆ เองก็เอาเคล็ดลับนี้ไปใช้ได้นะ มาดามไม่หวงเลยค่า ✅ 😴 งีบระหว่างวันไม่เกิน 20 นาที 🥗 กินอาหารเช้า เพื่อให้นาฬิกาชีวิตเป็นปกติ 📱 ไม่เล่นมือถือก่อนนอน 1-2 ชั่วโมง นอกจากนี้ การออกกำลังก็ก็มีส่วนช่วยให้หลับสบายด้วยนะ 🏃🏻 ที่มาข้อมูล: https://www.helpguide.org/articles/sleep/getting-better-sleep.htm

ทุกคนรู้ไหมว่าชุด PPE เองก็เป็นสิ่งจำเป็นในช่วงโควิด 19 แบบนี้ ต่อบุคลากรทางการแพทย์ เจ้าหน้าที่ และอาสาสมัครสาธารณสุขมากเลยนะ โดยจะสวมใส่เพื่อลดความเสี่ยง และช่วยป้องกันการติดเชื้อได้ 🦠 วันนี้พี่วาฬแวะเวียนหาชาวพลังงานเลิฟเวอร์สักหน่อย โดยจะพามาดูการบริจาคชุด PPE ให้แก่ทัพเรือภาคที่ 2 และทัณฑสถานบำบัดพิเศษสงขลา โดยบริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) หรือ ปตท.สผ. เพื่อให้เจ้าหน้าที่ได้สวมใส่ป้องกันโควิด 19 ซึ่งนับว่าเป็นการแบ่งปันน้ำใจให้สังคมดีขึ้นและข้ามผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน ✔️ ณ เ…

วันนี้พี่วาฬจะพาทุกคนมาดู โรงพยาบาลสนาม โครงการลมหายใจเดียวกัน โดยกลุ่ม ปตท. ซึ่งโครงการนี้เขามีให้บริการตั้งแต่เป็นจุดตรวจคัดกรองโควิด 19 เลยนะ ถือว่าครบวงจรจริงๆ โดยเน้น ตรวจเร็ว แยกเร็ว รักษาเร็ว ถ้าเพื่อนๆ กังวลว่าตัวเองอาจจะเป็นกลุ่มเสี่ยงก็สามารถมาตรวจได้ที่ EnCo Terminal เขตดอนเมือง🏥 เริ่มแรก ถ้าหากตรวจ ATK แล้วพบว่าติดเชื้อ ก็จะได้รับยารักษาและอุปกรณ์ทางการแพทย์อื่นๆ กลับบ้านก่อนระหว่างรอผล RT-PCR แล้วถ้าผลยืนยันเป็นบวกก็อาจจะกักตัวที่บ้านหรือเข้า Hospitel แล้วแต่กรณี ในส่วนของโรงพยาบาลส…

วันสบายแบบนี้เพื่อนๆ ทำอะไรกันบ้าง ส่วนลัคกี้อะชอบอ่านหนังสือมากเลย 📚 ก็เลยอยากชวนทุกคนมาหาหนังสือที่ชอบซักเล่มอ่านกันในวันสบายแบบฟรีเลย แค่เข้า Link นี้ https://bit.ly/3DT2ZSV แล้วสมัครสมาชิก จากนั้นก็เลือกหนังสือที่ชอบไปอ่านกันได้เลย แวะมาบอกเพื่อนๆ เสร็จเดี๋ยวลัคกี้ก็ไปอ่านหนังสือต่อแล้ว เจอกันใหม่นะ ☺️

ทำงานเครียด คิดงานไม่ออก ป่วยออดๆ แอดๆ กันป่าว โอว่าโต๊ะทำงานก็มีผลนะ พวกเพื่อนๆ ก็บ่นกัน 🤢 วันนี้โอเอาทริคจัดโต๊ะมาบอกทุกคนแหละ รู้ละเหยียบไว้นะ พูดกันแค่เราพอ วะฮะฮะฮ่า เกือบลืมแนะนำตัวไปเลย ข้าโอซูลาร์ จอมซ่าแห่งท้องทะเล ใครอยากได้ทริคอะไรเจ๋งๆ ก็เม้นมา เดี๋ยวจะมาบอก รู้กันแค่นี้แหละ 😎 ✔️ ตั้งโต๊ะห่างจากประตู: เพื่อให้เงินทองไหลมาเรื่อยๆ แถมยังลดปัญหาการไม่มีสมาธิในการทำงาน ✔️ ไม่ตั้งโต๊ะไว้ใต้แอร์: เพราะจะรู้สึกว่ามีอะไรมากดทับหัว ทำให้รู้สึกอุดอู้คิดงานไม่ออก ✔️ ตั้งโต๊ะหันหลังให้กำแพง: จะช…

รู้ไหม…อะไรเข้าใจง่ายกว่าพลังงาน? ตอบกันได้ไหมอะไรง่ายกว่าเรื่องพลังงาน เก่งจริงต้องตอบได้น้า 🐳 💖 อย่าลืมมาเจอกับพี่วาฬที่เพจพลังวาฬบางอย่าง 💖 ยืนหนึ่งเรื่องความรู้พลังงานที่สนุก เข้าใจง่าย เอาทริคไปใช้ได้จริง รวมถึงอัปเดตเทรนด์ไลฟ์สไตล์มากมายไปกับพี่และชาวแก๊ง จะมันส์พร้อมสาระไปสุดแค่ไหน ลองกดติดตามกันไว้ อะ เดี๋ยว รู้ เลย!

พี่วาฬมาเจอกับทุกคนอีกแล้ว 🐋 แต่วันนี้ไม่ได้มาคนเดียว พี่พาเพื่อนๆ มารู้จักทุกคนด้วย มาดูกันดีกว่าว่าแก๊งมีใครกันบ้าง ✨   พบกับสาระความรู้พลังงานแบบเข้าใจง่ายที่สนุกกว่าเดิมกับแก๊งวาฬได้แล้ววันนี้เลย 🤗