ข้อมูลในหมวด LifeStyle | Whale Energy Station
Category

LifeStyle

Category

⛈ ช่วงนี้ฝนตกหนักและบ่อยมาก ๆ เลย รวมถึงยังต้องระวังฟ้าผ่าที่รุนแรงอีก วันนี้พี่วาฬจะมาบอกวิธีป้องกันอันตรายจากฟ้าผ่ากัน 👍 ที่มาข้อมูล: https://www.springnews.co.th/spring-life/809655

รู้หรือไม่? การที่เรานอนไม่หลับทำให้เราเสี่ยงเป็นโรคตามมาด้วยนะ🤧 วันนี้พี่วาฬจะบอกเคล็ดลับช่วยให้นอนหลับง่ายกัน 💤 ที่มาข้อมูล: https://www.sanook.com/health/35173/

⛈ช่วงหน้าฝนแบบนี้เชื้อโรคสามารถแพร่เชื้อได้ง่าย และเร็ว พี่วาฬและมาดามโดโด้เลยมาแนะนำอาหารไทยเสริมภูมิคุ้มกันให้ทุกคน🍲 ที่มาข้อมูล: https://www.ipst.ac.th/news/22741/20220405-eposter.html https://www.changfi.com/fix/2021/11/07/14214/ https://bit.ly/3RXTcSR

🌏 วันที่ 16 กันยายนของทุกปีถือเป็นอีกวันที่สำคัญสำหรับโลกของเราเพราะคือวันโอโซนโลก โดยตั้งขึ้นเพื่อสร้างจิตสำนึก และทำให้เราตระหนักถึงความสำคัญของชั้นโอโซนของโลกเราที่ถูกทำลายไปมากจากฝีมือมนุษย์ 🔥 ทั้งการใช้ชีวิตประจำวัน อุตสาหกรรม การตัดต้นไม้ทำลายป่า และอื่น ๆ 🏭  จนทำให้โลกต้องเผชิญกับภาวะโลกร้อน การเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศที่รุนแรง แต่เรายังสามารถช่วยกันดูแลโลกของเราให้มีชั้นโอโซนแบบเดิมได้นะ ซึ่งพี่วาฬและลัคกี้บอกว่าทุกคนสามารถช่วยได้ ถึงแม้จะดูเล็กน้อยแต่ถือเป็นการเปลี่ยนแปลงที่ดีเลย …

⛈ ช่วงนี้ฝนตกหนักมากในหลายพื้นที่ทำให้เกิดน้ำท่วมอย่างรวดเร็ว ยังมีอีกหลายพื้นที่ที่เสี่ยงเกิดน้ำท่วม วันนี้พี่วาฬจะมาบอกวิธีรับมือน้ำท่วมให้ทุกคนกัน  📲 ติดตามข่าวสารในช่องทางต่าง ๆ เกี่ยวกับพื้นที่ที่เราอยู่ 🚗 ขนย้ายของ และสัตว์ขึ้นที่สูง ย้ายพาหนะต่าง ๆ ไว้ที่ปลอดภัย ⚡ สับคัตเอาต์ในบ้านเพื่อป้องกันไฟรั่ว  🔦 เตรียมอุปกรณ์ในแสงสว่าง และอาหารเครื่องดื่มอย่างน้อย 3 วัน 📞 จดเบอร์ฉุกเฉินติดต่อหน่วยงานต่าง ๆ  เบอร์แพทย์ฉุกเฉิน 1669 เบอร์สายด่วนกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย 1784 📌 ทั้งหมดนี้เป็น…

⛈ พี่วาฬจะมาแชร์เทคนิคเปิดแอร์อย่างไรให้ประหยัดค่าไฟและดีต่อสุขภาพในช่วงหน้าฝนแบบนี้กัน  ✅ เปิด Dry mode ช่วยลดความชื้นในอากาศบริเวณที่เราอยู่ ทำให้ไม่มีความชื้นมากเกินไปในช่วงฝนตก  ✅ ใช้อุณหภูมิที่เหมาะสมกับห้องของเรา โดยที่ไม่ให้ร้อนหรือเย็นเกินไปเพราะฝนตกอากาศข้างนอกจะเย็นและชื้น  ✅ เปิด-ปิดแอร์เป็นเวลา เช่น เปิดแอร์ก่อนเราเข้านอน และตั้งปิดแอร์อัตโนมัติล่วงหน้า 1 ชั่วโมงก่อนตื่น  ✅ ตรวจเช็คกลิ่นอับจากแอร์ เพราะจะมีเชื้อราสะสมอยู่ในแอร์ส่งผลให้สุขภาพแย่ลง  🥰 ทั้งหมดนี้เป็นเทคนิคการใช้แ…

⛈ช่วงหน้าฝนแบบนี้หลายคนมีแผนที่จะไปเที่ยวทะเลกันเพราะเป็นช่วง Low Season พี่วาฬมาแบ่งปันเรื่องความปลอดภัยก่อนไปเที่ยวทะเลให้ทุกคน🌊  มาดูสิว่ามีอะไรบ้าง ที่มาข้อมูล: https://bit.ly/3QRBYWl 

☀ ความร้อนที่เราเจอกันอยู่ตอนนี้ต้องบอกเลยว่าหนักหน่วงสุด ๆ พี่วาฬยังไม่ไหวเลยต้องหาตัวช่วยสุดเจ๋งมาช่วยคลายร้อน อย่างแอร์จิ๋วที่ชื่อว่า Reon Pocket 3 ❄ ไอเดียสุดล้ำจากทาง Sony บริษัทชั้นนำของประเทศญี่ปุ่น 🥰โดยเจ้าแอร์จิ๋วเป็นอุปกรณ์คลายร้อนมีลักษณะคล้ายกับแผ่นแปะเจล หลักการทำงานของมันก็คือการดูดซับความร้อนเปลี่ยนเป็นความเย็น ❄ แถมยังปรับอุณหภูมิผ่านแอปพลิเคชันได้ด้วย📲 สามารถใช้งานในโหมดความเย็นได้ 8 – 61 ชั่วโมงในช่วงหน้าร้อน และโหมดทำความร้อนได้ 27-54 ชั่วโมงในช่วงอากาศหนาว ตอนนี้มีวางจำหน่ายแ…

⛈ ช่วงหน้าฝนแบบนี้สิ่งที่เราต้องระวังก็คือ ยุงลาย ที่เป็นพาหะนำโรคไข้เลือดออก🦟 แล้วเรามีวิธีป้องกันได้อย่างไรละ พี่วาฬจะมาบอกให้ฟัง ที่มาข้อมูล: https://www.petcharavejhospital.com/th/Article/article_detail/Dengue_Fever

ช่วงหน้าฝนนี้การดูแลรักษารถยนต์เป็นสิ่งที่ดีนะ 🚗 พี่วาฬกับลัคกี้เลยจะมาบอก 5 สิ่งที่ควรรู้ในช่วงหน้าฝนกันมาดูกันสิว่ามีวิธีไหนบ้าง กดเข้าไปดูกันเลย⛈ ที่มาข้อมูล: http://www.mobility-one.co/2021/05/12/car-and-the-rainy-season/