ข้อมูลในหมวด LifeStyle » Whale Energy Station
Category

LifeStyle

Category

🐋 พี่วาฬมาตอบข้อสงสัยที่หลายๆ คนข้องใจทำไมประเทศไทยถึงเกิดสภาวะเงินเฟ้อ 📈 ตอนนี้ประเทศเรากำลังประสบกับภาวะเงินเฟ้อมากขึ้น จริงๆ แล้วก็เกิดขึ้นทั่วโลกเลยนะ เพราะว่าเศรษฐกิจทั้งโลกกำลังฟื้นตัวจากสถานการณ์โควิด-19 และความต้องการของผู้บริโภคที่มีมากขึ้นสวนทางกับปัจจัยการผลิตที่ปรับตัวขึ้นตามไม่ทัน ประกอบกับต้นทุน…

https://www.youtube.com/watch?v=NFJfcG-Qxsk 🐋 พี่วาฬเตรียมพาลัคกี้ไปออกทริปท่องเที่ยวที่ไม่ได้มีแค่ความสนุกแต่ได้ความรู้ไปแบบเต็มๆ เลยล่ะ 🌳 โดยสถานที่ท่องเที่ยวเหล่านี้เป็นความตั้งใจของ ปตท. ที่อยากส่งเสริมพร้อมทั้งสร้างจิตสำนึกต่อผู้คนช่วยในการอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมเพื่อให้น่าอยู่มากขึ้นนั่นเอง ✨ ซึ่งศูนย์ทั้ง 3 แห่งนี้เป็นสถาบันเพื่อการเรียนรู้ โดยทุกคนสามารถเข้าไปชม ไปศึกษาได้พร้อมมั่นใจในความปลอดภัยได้เพราะมีมาตรการคัดกรองก่อนเข้าชมอย่างเคร่งครัดเลยล่ะ ถ้าพร้อมแล้วก็ไปกันเลย 💻 ศูนย์ศ…

💚 มาดามโดโด้มีวิธีการเช็กว่าพลังของชีวิตเราเป็นยังไงบ้างจากชื่อของเราด้วยล่ะพี่วาฬลองเอาไปใช้ดูนะ 🖋️ โดยเว็บไซต์นี้จะคำนวณคะแนนจากชื่อและนามสกุลของเรา พร้อมแนะนำว่าเราควรเปลี่ยนชื่อไหม แต่สุดท้ายแล้วก็เป็นความเชื่อและต้องใช้วิจารณญาณนะจ๊ะ 🖋️ ว่าแล้วก็ไปเช็กกันที่ Link: https://bit.ly/3H4vUEz ได้เลย

♻️ พี่วาฬๆ วันนี้มาดามมีแอปพลิเคชันดีที่จะทำให้พี่วาฬได้เงินง่ายแถมสิ่งแวดล้อมก็ดีขึ้นด้วย ✨ โดยแอปฯ นี้มีชื่อว่า “Cleartoo” ซึ่งเป็นแพลทฟอร์มการซื้อขายเสื้อผ้า โดยถ้าเราเบื่อชุดเราแล้วก็สามารถนำไปขายได้ หรือถ้าอยากได้ชุดราคาโดนใจ ก็สามารถไปหาซื้อได้ในแอปฯ นี้เหมือนกัน ดีกว่าเอาเสื้อผ้าที่เราเบื่อแล้วไปทิ้งถูกไหมล่ะ 👕 การใช้เสื้อผ้าหมุนเวียนกันแบบนี้ก็เป็นการใช้สิ่งของที่มีอยู่ให้เกิดประโยชน์ที่สุดยังไงล่ะ รู้อย่างนี้แล้วก็ไปดาวน์โหลดกันได้เลย มาดามแปะ Link ดาวน์โหลดไว้ให้แล้ว 📱 ระบบ iOS: https:…

😑 ใครนอนไม่หลับมารวมกันทางนี้เลย เพราะพี่วาฬเองก็นอนไม่หลับเหมือนกัน อ้าว!! 55555555 😴 แต่นั่นคือเมื่อก่อนหน้านี้นะ เพราะตอนนี้พี่วาฬหลับง่ายนิดเดียว เพียงแค่เปิด ASMR กล่อมยังไงล่ะ วันนี้พี่วาฬเอามาฝากทุกคนด้วย ใครชอบเสียงแบบไหนลองไปเลือกกันดู รับรองหลับสบายแน่นอน ถ้าอย่างนั้นพี่วาฬขอหนีไปนอนก่อนนะ ฝันดีทุกคน 🌧️ ฝนตก: https://www.youtube.com/watch?v=mPZkdNFkNps 💨 ลมพัด: https://www.youtube.com/watch?v=sGkh1W5cbH4 🏞️ น้ำตก: https://www.youtube.com/watch?v=NtunvTPu6nM

✋🏻 สวัสดีวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2565 นะทุกคน ปีนี้ใครอยากเห็นสิ่งแวดล้อมดีขึ้นบ้างยกมือขึ้น 💚 พี่วาฬอยากบอกว่าน้องๆ ทุกคนสามารถเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยประหยัดพลังงานเพื่อให้โลกของเราดีขึ้นได้นะ เริ่มได้ตั้งแต่ตื่นนอนจนถึงหลับ ว่าแต่จะทำยังไงได้บ้างนั้นไปดูกันเลย 💡 ปิดไฟเมื่อไม่ใช้งาน : จำไว้เสมอนะ เมื่อเราตื่นนอนมาแล้วกำลังจะออกจากห้องต้องปิดไฟทุกครั้ง เพราะการเปิดไฟทิ้งไว้ 1 ชั่วโมงกินไฟถึง 0.4 กิโลวัตต์ 💦 อาบน้ำไม่เกิน 10 นาที : รู้ไหมว่าถ้าเราอาบน้ำด้วยฝักบัวในเวลาไม่เกินนี้จะช่วยประหยัดน้ำได้ส…

🐋 พี่วาฬกับโอซูลาร์เปิดบาร์ในบ้านพร้อมทำเครื่องดื่มให้ทุกคนเลย แล้วรู้ไหมว่าเครื่องดื่มพวกนี้ทายนิสัยได้ด้วยแหละ ลองมาเลือกกันดูสิ อาจจะทำให้รู้จักตัวเองมากขึ้นก็ได้น้า 🥛 นมเย็น : เป็นคนอดทนสูง มองโลกในแง่ดีอยู่เสมอ สิ่งสำคัญเลยคือรักสงบไม่ชอบความวุ่นวายเป็นที่สุด 🍵 ชาร้อน : คุณคนนี้คือผู้ที่ใช้ชีวิตด้วยความละเอียดอ่อน มีเสน่ห์จากความอบอุ่นที่คอยเผื่อแผ่ไปให้คนรอบตัวอยู่เสมอ 🥤 อิตาเลียนโซดา : คลั่งรักสุดๆ ลองได้รักใครซักคนนะ บอกเลยว่าไม่มีเปลี่ยนใจแน่นอนเลยล่ะ ☕ กาแฟ : เอเนอร์จี้เหลือล้น ร่าเริง…

💖 ผ่านพ้นกันมาอีกหนึ่งปีแล้วที่พวกเราทุกคนก็ผ่านเรื่องราวอะไรกันมามากมาย ไม่ว่าจะทุกข์หรือสุขเราก็สามารถผ่านมาได้จนถึงวันสุดท้ายของปี อะไรที่ไม่ดีก็ขอให้ทิ้งไว้ในปี 2564 ส่วนเรื่องราวดีๆ ก็ขอให้ได้ไปต่อกันในปีหน้า 🥰 และเพื่อนๆ อยากให้พวกเราแก๊งวาฬทำอะไรหรือเสนอคอนเทนต์ประเภทไหนในปีหน้าก็บอกกันมาได้ใต้โพสต์นี้เลย

🐳 จะวันเด็กแล้วรู้ไหมว่า กลุ่ม ปตท. เขามีกิจกรรมสนุกๆ มาฝากกันด้วยล่ะ นี่ถ้าไม่ติดว่าพี่อายุเกินนะร่วมเล่นไปด้วยแล้ว 👦🏻 กลุ่ม ปตท. เชิญชวนน้องๆ ตั้งแต่อนุบาล 1 – มัธยมศึกษาปีที่ 3 หรือเทียบเท่าส่งคลิปวิดีโอไม่ยาวไม่เกิน 2 นาที ในธีม “พลังเล็ก…สร้างอนาคต” โดยบอกเล่าว่าเด็กๆ จะช่วยให้ประเทศไทยของเราดีขึ้นหลังโควิด 19 ซึ่งสามารถโพสต์ลง Social Media ไม่ว่าจะเป็นของตัวเอง ผู้ปกครองหรือจะเป็นคุณครูและติด #วันเด็กกลุ่มปตท65 และอย่าลืมเข้าไปกรอกรายละเอียดพร้อมแนบผลงานที่ Link: https://bit.ly/3HP9DMi ตั้…

👕 พวกเราอยากชวนทุกคนมาแต่งตัวด้วยเสื้อผ้าที่มีอยู่ตามแคมเปญ #wearวนไป ที่สนับสนุนการใส่เสื้อผ้าที่มีอยู่แล้ว หรือเลือกใช้สินค้ามือสอง ยืดอายุการใช้งานของเสื้อผ้าให้ได้นานขึ้น ✨ โดยแฮชแท็กนี้เกิดจากคุณครูพี่ลูกกอล์ฟ คณาธิป สุนทรรักษ์ พูดคุยบน Instagram ส่วนตัวเกี่ยวกับประเด็นกระบวนการผลิตเสื้อผ้าในแง่มุมต่างๆ พร้อมทั้งครูลูกกอล์ฟยังรณรงค์และสนับสนุนให้ทุกคนร่วมกันใส่เสื้อผ้าที่มีอยู่ และอาจนำเสื้อผามาดัดแปลงหรือมามิกซ์กับชุดต่างๆ ได้หลากหลาย จนเกิดเป็นกระแสวงกว้างจนมีดาราและอีกหลายๆ คนร่วมทำตามแล…