ข้อมูลในหมวด การศึกษา | Whale Energy Station
Category

การศึกษา

Category

🖐️ ไหนใครบ้างมีไอเดียนวัตกรรมที่อยากจะนำมาช่วยแก้ปัญหาในสังคมบ้างมาทางนี้เลย พี่วาฬมาโครงการดี ๆ มาบอกนั้นก็คือโครงการ สานพลัง X PTT Group Young Socialpreneur Hackathon ที่เฟ้นหานวัตกรรมดีที่จะช่วยแก้ปัญหาสังคม ชุมชน และสิ่งแวดล้อม🌏 📌 ซึ่งโครงการนี้ได้นำเอาจุดแข็งทั้ง 4 อย่างของกลุ่ม ปตท. มาใช้ ได้แก่ …

✅ พี่วาฬมาชวนเพื่อน ๆ พี่ ๆ น้อง ๆ ในเพจพี่วาฬไปสมัครการประกวดศิลปกรรม ปตท. ครั้งที่ 38 ในหัวข้อ “จุดประกายความหวัง จุดพลังชีวิต” ซึ่งในการประกวดจะมีการแบ่งกลุ่มเป็น 2 กลุ่ม 1. ระดับเยาวชน แบ่งเป็น 3 กลุ่ม 2. ประชาชนทั่วไป 📌 สามารถส่งใบประกวดได้ตั้งแต่วันที่ 5 – 21 มิถุนายน 2566 👉 รายละเอียดเพิ่มเติม : https://www.pttplc.com/th/Media/Activity/Highlights/Content-40709.aspx  📌 รายละเอียดเพิ่มเติมสามารถสอบถามได้ที่ ฝ่ายกิจการเพื่อสังคม ปตท. : 02-5371388 หอศิลป์ ม.ศิลปากร : 097-2429333 อย่าลืมส่งเข้…

ล่าสุดพี่วาฬไปเจอโครงการดี ๆ ที่ทาง SCG การไฟฟ้านครหลวง และกรุงเทพมหานคร จับมือร่วมกันในโครงการมอบไฟสู่การศึกษา มอบโซลาร์สู่โรงเรียน ⚡ โดยมอบหลังคาโซลาร์เซลล์ขนาด 23.4 kW. ให้ทางโรงเรียนวัดประชาระบือธรรม เพื่อช่วยส่งเสริมการใช้พลังงานสะอาดที่มากขึ้นในแต่ละพื้นที่ ♻ และโรงเรียนแห่งนี้ถือว่าเป็นต้นแบบให้การใช้พลังงานสะอาดในสถานศึกษา และช่วยประหยัดค่าไฟฟ้าได้ด้วย👍 เยี่ยมไปเลย พี่วาฬอยากเห็นแบบนี้อีกเยอะๆ เลย ที่มาข้อมูล: https://scgnewschannel.com/th/scg-news/scg-joins-hands-with-metropolita…

💙วันนี้พี่วาฬอยากจะขอบคุณคนไทยทุกคนที่ได้ร่วมกิจกรรม PTT Virtual Run ลมหายใจเพื่อน้องกว่า 60,000 คนได้กลับมาเรียนต่ออีกครั้ง ระยะเวลาทั้งหมด 45 วัน ตั้งแต่ 15 พ.ค.- 30 มิ.ย. 2565 ที่ผ่านมา🏫 💯ซึ่งทาง ปตท. ออกมาประกาศความสำเร็จครั้งใหญ่ที่ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากพลังของคนไทยกว่า 93,061 คน สะสมระยะได้ถึง 7,425,061 กิโลเมตร 🏃 สุดยอดไปเลย ได้งบเพื่อการศึกษาทั้งหมด 171 ล้านบาท และส่งมอบเงินเหล่านี้ให้กองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษาได้ดำเนินการต่อไป📚 🙏 พี่วาฬขอบคุณทุกคนมากนะค้าบ ถ้ามีกิจกรรมดี…

🥰 พี่วาฬดีใจกับน้องๆ โรงเรียนในเขตพื้นที่พัฒนาพิเศษเฉพาะกิจจังหวัดชายแดนภาคใต้ทั้ง 16 ที่มากเลย 💰 เพราะว่าบริษัท บ้านปู จำกัด (มหาชน) ได้มอบเงินสนับสนุนจำนวน 1,197,360 บาทเพื่อให้คุณภาพการศึกษานั้นดีขึ้นไปอีกขั้น โดยจำนวนเงินนี้จะเน้นไปที่การสนับสนุนงบประมาณสำหรับจัดหาอุปกรณ์เทคโนโลยีสารสนเทศ ✨ นอกจากนี้ยังมีการสนับสนุนด้านอุปกรณ์การเรียนการสอน การปรับปรุงอาคารสถานที่ การส่งเสริมและพัฒนาอาชีพและการส่งเสริมสุขอนามัยภายในโรงเรียน ถ้ามีเรื่องราวดีๆ แบบนี้อีกเดี๋ยวพี่วาฬจะเก็บมาเล่าให้ทุกคนฟังอีกนะ …

🌳 เพื่อนๆ หลายคนอาจจะยังไม่เคยรู้มาก่อนว่า ในกรุงเทพมหานครก็มีป่าขนาดใหญ่อย่าง “ป่าในกรุง” โดย กลุ่ม ปตท. ด้วย โดยจัดสรรพื้นที่ขนาด 12 ไร่ ให้ทุกคนไปสูดอากาศบริสุทธิ์ได้เต็มปอด เหมาะที่จะเป็นที่เที่ยวสบายๆ ของคนกรุงเทพฯ อีกด้วย ✔️ ซึ่งทุกคนสามารถมาเรียนรู้ธรรมชาติพร้อมๆ ไปกับการพักผ่อนได้ที่นี่อย่างมั่นใจในความสะอาดเพราะว่าได้รับมาตรฐาน SHA จากกระทรวงการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และมีมาตรการคัดกรองคนก่อนเข้าพื้นที่อีกด้วยนะ สำหรับช่องทางสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดตามได้ที่ Facebook: https://www…

การมองหางานในสถานการณ์ปัจจุบันอาจดูเป็นเรื่องยาก วันนี้พี่วาฬเอาโครงการดีๆ สำหรับน้องจบใหม่มาฝาก แอบบอกก่อนเลยว่าโครงการ Restart Thailand เนี่ยไม่ได้ตอบโจทย์แค่น้องจบใหม่หรือคนที่กำลังหางานเท่านั้นแต่ยังเป็นหนึ่งในการเสริมแรงการฟื้นฟูภาคเศรษฐกิจและอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวอีกด้วย ทำความรู้จักโครงการ Restart Thailand โครงการ Restart Thailand เป็นโครงการที่สนับสนุนนโยบายภาครัฐด้านการกระตุ้นเศรษฐกิจและการจ้างงาน โดยเตรียมจ้างแรงงานเพื่อขยายธุรกิจและโครางการต่างๆ ในปี 2564 เป็นจำนวนกว่า 22,000 …

5G – เทคโนโลยี 5G เป็นหัวใจสำคัญที่รวมเอาเทคโนโลยีดิจิทัลต่างๆ มาใช้ประโยชน์ร่วมกันอย่างมีประสิทธิภาพ เป็นการพลิกโฉมอุตสาหกรรมต่างๆ สร้างประโยชน์ให้ประเทศในหลากหลายมิติ โดยเฉพาะด้าน “การศึกษา” ที่เทคโนโลยี 5G สามารถส่งเสริมการบูรณาการระบบการเรียนการสอนในยุค 4.0 กลุ่มทรูจึงนำอัจฉริยภาพเทคโนโลยี 5G สร้างระบบนิเวศดิจิทัลของการศึกษาในมหาวิทยาลัย เพื่อยกระดับสู่ Smart Education Smart University ด้วยแนวคิด True5G world of Smart Education มุ่งพัฒนา 3 ด้านหลัก ได้แก่ Smart Learning, Smart Campus และ Inn…

วันที่ 4 ธันวาคมของทุกปี กระทรวงวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและสิ่งแวดล้อม กำหนดให้เป็น “วันสิ่งแวดล้อมไทย” ตามที่ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร(ร.9) มีพระราชดำรัสห่วงใยปัญหาสิ่งแวดล้อมไทย “จริยธรรมสิ่งแวดล้อม” คือ หลักพึงปฏิบัติต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อให้โลกดำรงอยู่ได้อย่างมีดุลยภาพ ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญในการทำงานวิจัยที่เกี่ยวข้องกับสิ่งแวดล้อม เช่นเดียวกับหลักจริยธรรมการวิจัย (Research Integrity) ซึ่งจะก่อให้เกิดความเชื่อมั่นและต่อยอดผลวิจัยให้เกิดคุณูปการสู่มวลมนุษยชาติไ…

รัฐบาลออกนโยบายส่งเสริมแม่วัยรุ่นให้อยู่ต่อในระบบการศึกษา เพื่อให้มีโอกาสในการทำงานที่ดีขึ้น นางสาวรัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผยว่า รัฐบาลมีนโยบายส่งเสริมแม่วัยรุ่นให้อยู่ต่อในระบบการศึกษา เพื่อจะได้มีโอกาสในการมีงานทำที่ดีและยืนอยู่ได้ด้วยตนเอง แม้จะมีกฎหมายคุ้มครองสิทธิ์ให้แม่วัยรุ่นได้เรียนต่อในสถานศึกษา แต่ในทางปฏิบัติก็มีหลายปัจจัยที่ทำให้ผู้เป็นแม่ต้องหยุดเรียนหรือลาออก ทั้งนี้สภาพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ รายงานสถานการณ์แม่วัยรุ่น ว่า อัตราการมีบุตรของวัยรุ่นอายุ 15 …