ข้อมูลในหมวด Other | Whale Energy Station
Category

Other

Category

🏢 ในปี 2566 หลายองค์กร และหน่วยงานต่าง ๆ เร่งเดินหน้าพัฒนาธุรกิจเพื่อความ ซึ่งถือเป็นความท้าทายอย่างมาก เนื่องจากหน่วยงานต้องทั้งดูแลธุรกิจ และต้องหันมาใส่ใจเรื่อง ♻ ทุกอย่างต้องสามารถทำได้จริง แล้วทุกคนรู้ไหมว่ามีองค์กร หรือหน่วยงานไหนบ้างที่กำลังทำอยู่ มาพี่วาฬยกตัวอย่างให้ดู 📌 บริษัท ปตท. จำกัด (มหา…

🎉 ช่วงปีใหม่นี้พี่วาฬคิดว่ารถยนต์ต้องเยอะแน่เลย พี่วาฬเลยอยากจะมาบอกเทคนิคขับรถยนต์อย่างไรปลอดภัยให้ทุกคนกัน ไปดูกันเลย 🚗 ที่มาข้อมูล:https://www.silkspan.com/online/article/auto/227/ https://www.thairath.co.th/news/auto/tips/2218697 https://www.bridgestone.co.th/th/tire-clinic/drivers-essential/10-driving-tips-for-new-drivers

🎤 เวที Thailand Corporate Excellence Awards 2022 ได้ถูกจัดขึ้นเพื่อมอบรางวัลให้กับบริษัทในเรื่องต่าง ๆ วันนี้พี่วาฬจะมาบอกว่ามีบริษัทไหนได้รางวัลอะไรบ้าง 🏆 ความเป็นเลิศด้านการบริหารทางการเงิน บริษัทที่ได้รับรางวัลได้แก่ ปตท. SCB SCG 🏆 ความเป็นเลิศด้านผู้นำ บริษัทที่ได้รับรางวัลได้แก่ ปตท. BCP SCG SCB 🏆 ความเป็นเลิศด้านการพัฒนาที่ยั่งยืน บริษัทที่ได้รับรางวัลได้แก่ ปตท. SCG BCP 🎉 รางวัลเหล่านี้ชี้ให้เห็นความมุ่งมั่นของทุกบริษัทเลยละ และยังมีรางวัลอื่น ๆ อีกเพียบเลย สุดยอดกันทุกบริษัทเลยพี่วาฬขอชม…

✅ วันนี้พี่วาฬจะมาพูดถึงโครงการดี ๆ อย่าง Go Green Active โดยเอ็มซีเอ็ม คอมมูนิเคชั่น และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยได้สนับสนุนให้จัดกิจกรรมนี้ขึ้นที่จังหวัดภูเก็ต ที่ได้รวมนักดำน้ำกว่า 300 คน🌊ที่เป็นสายอนุรักษ์ทะเลทั้งคนไทย และชาวต่างชาติมาทำกิจกรรมเก็บขยะ ฟื้นฟูระบบนิเวศทะเล เช่น การฟื้นฟูปะการัง เก็บขยะตามสถานที่ต่าง ๆ เป็นต้น  ซึ่งกิจกรรมครั้งนี้ได้ถูกบันทึกใน Guinness World Record📝 ในเรื่องการดำน้ำอนุรักษ์ทะเล สุดยอดไปเลยพี่วาฬดีใจมากที่มีคนมาช่วยเก็บขยะใต้ทะเลให้พี่วาฬ ทุกคนก็สามารถช…

📌 วันนี้พี่วาฬอยากชวนทุกคนมาพูดคุยเกี่ยวกับภาพรวมการดำเนินการของกลุ่ม ปตท. ในช่วง 9 เดือนแรกของปี 2565 ที่ผ่านมาว่าเป็นอย่างไรบ้าง?  📊 ปตท. และบริษัทย่อยทั้ง 9 บริษัทที่ตั้งอยู่ในและต่างประเทศนั้นมีรายได้ 2,570,029 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิจำนวน 73,303 ล้านบาท ลดลง 9% จากปี 2564 หรือคิดเป็นกำไรสุทธิจำนวน 73,303 ล้านบาท มาจากผลการดำเนินงานของ ปตท. คิดเป็น 13% ลดลงจากปีที่แล้วเนื่องจากก๊าซธรรมชาติมีการปรับตัวที่สูงขึ้น และอีก 87% มาจากผลการดำเนินงานของบริษัทในเครือ ปตท.  ✅ และในปีนี้ทาง ปตท. ได้นำกำไ…

🥰 พี่วาฬอยากจะเล่าถึงโครงการดี ๆ ที่ทาง ปตท. ได้จัดขึ้นมา นั่นก็คือ การประกวดศิลปกรรม ในหัวข้อ ลมหายใจเดียว เพื่อช่วยส่งเสริมศิลปินรุ่นใหม่  🏆 ในปีนี้มีศิลปินส่งผลงานทั้งหมด 911 คน ผลงาน 968 ชิ้น และทำได้มอบรางวัลทั้งหมด 24 รางวัล แบ่งเป็นประเภทยอดเยี่ยม 4 รางวัล และดีเด่น 20 รางวัล 🧑‍🎨 หากใครสนใจไปดูงานศิลปะทั้งหมดล่ะก็สามารถเดินทางไปดูได้ที่ หอศิลป์ ณ บ้านเจ้าพระยา กรุงเทพฯ ตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2565 ถึง 31 มกราคม 2566 พี่วาฬจะรีบไปดูเลย ✅ ที่มาข้อมูล: https://www.pttplc.com/…

🥰 พี่วาฬและโอซูลาร์ไปเจอโครงการดี ๆ ของทาง PEA มาล่ะ โดยทาง PEA ได้ส่งมอบระบบผลิตกระแสไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ขนาด 35 กิโลวัตต์ ⚡ พร้อมชุดกักเก็บพลังงานอีก 211 กิโลวัตต์ต่อชั่วโมง 🔋 ให้แก่โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบางกอก เชฟ แชร์ริตี้ และชุมชนบ้านแม่หลองใต้ ที่จังหวัดเชียงใหม่ 🏡 ทำให้ทั้งโรงเรียนและคนในชุมชนได้มีไฟฟ้าใช้กัน ได้ใช้พลังงานสะอาด ลดค่าใช้จ่ายด้านพลังงาน เยี่ยมไปเลย พี่วาฬและโอซูลาร์ชอบสุดๆ 👍 ที่มาข้อมูล: https://www.thairath.co.th/news/local/2465611

✅ SET Awards จัดขึ้นโดยตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยเป็นรางวัลที่มอบให้แก่หน่วยงานที่ดำเนินการเพื่อสังคมได้ดี ล่าสุดทาง ปตท. และบริษัทอื่น ๆ ก็ได้รับได้รับรางวัล SET Awards 2022 กันด้วยล่ะ 🥰 🏆 รางวัลเกียรติยศแห่งความสำเร็จด้านความยั่งยืน 2 ปีซ้อน จากการที่ ปตท. มีจุดยืน และความมุ่งมั่นที่ชัดเจนในการทำ Carbon Neutrality โดยบริษัท SCG ก็ได้รับรางวัลนี้ด้วยเช่นกัน  🏆 นอกจากนี้ ปตท. ยังได้รับรางวัลบริษัทยอดเยี่ยมด้านนวัตกรรม จากผลงานนวัตกรรม “PTT EV Charger and Charging Platform” ที่ตอบโ…

✅ ตอนนี้หลายองค์กรเริ่มทำนวัตกรรมต่าง ๆ ออกมาเพื่อช่วยเรื่องสิ่งแวดล้อมและสังคมกันเยอะเลย วันนี้พี่วาฬและลัคกี้ชวนทุกคนมาดูกันว่ามีนวัตกรรมอะไรบ้าง มาดูกันเลย 👜 การใช้วัสดุรีไซเคิลมาสร้างสรรค์เป็นสินค้าแบบใหม่ 🍱 อาหารจากพืช เพิ่มทางเลือกด้านอาหาร และสามารถช่วยโลกเราได้ด้วยนะ 📡 อินเทอร์เน็ต อาจจะดูว่าเป็นสิ่งที่มีมานานแล้ว แต่การเชื่อมต่อไร้สายที่พัฒนาขึ้นก็ช่วยให้วัยทำงานสามารถทำงานจากที่ไหนก็ได้ ลดมลพิษจากการเดินทาง 😍 เป็นอย่างไรบ้างกับนวัตกรรมรักษ์โลกแบบนี้ พี่วาฬและลัคกี้คิดว่าอนาคตเราจะได้เห…

วันนี้พี่วาฬและโอซูลาร์จะมาบอกเรื่องดี ๆ ให้ฟัง ก็คือทางกลุ่ม ปตท. ได้เปิดโรงงานผลิตผ้าไม่ถักไม่ทอที่จะผลิตวัสดุสิ้นเปลืองทางการแพทย์ในประเทศไทยเพื่อช่วยลดการนำเข้าวัสดุสิ้นเปลืองได้เยอะ ซึ่งโรงงานแห่งนี้มีกำลังผลิตถึง 5,600 ตันต่อปี และมีความปลอดภัยต่อผู้บริโภคมาก ๆ สิ่งที่จะผลิตออกมาจากโรงงาน ได้แก่ หน้ากากอนามัย ชุดกาวน์ ชุด PPE ผ้าอ้อมเด็กและผู้ใหญ่ รวมถึงแผ่นกรองต่างๆ พี่วาฬและโอซูลาร์บอกเลยว่าโรงงานนี้จะช่วยลดการนำเข้าได้เยอะ และประเทศของเราสามารถผลิตเองใช้เองด้วย สุดยอด ที่มาข้อมูล…