ข้อมูลในหมวด Other | Whale Energy Station
Category

Other

Category

เชื่อว่าหลาย ๆ คนเห็นขีดน้ำมันลดก็อยากที่จะเติมน้ำมันกันแล้ว🚗 แต่รู้หรือไม่ ถ้าเติมน้ำมันผิดวิธีไม่ช่วยถนอมเครื่องยนต์ด้วยนะ วันนี้พี่วาฬและมาดามโดโด้จะมาแชร์ How To เติมน้ำมันยังไงให้ถนอมเครื่องยนต์ได้ดีสุด ๆ ก็คือ ✅เติมน้ำมันให้เกิน 3 ส่วน 4 ของถัง และหลังจากนั้นใช้ให้เหลือเพียง 1 ส่วน 4 ของถัง แล้วค่อยเติม…

วันนี้ขบวนการพลังวาฬพาไปแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์พลังงานสุดเจ๋งกัน มาดูกันว่าพวกเราจะพาทุกคนไปเที่ยวที่ไหนกันบ้าง อย่าลืมมาคอมเมนต์กันเยอะนะคร้าบบบ ที่มาข้อมูล: https://www.suratvans.com/chieo-lan-dam/ https://www.emagtravel.com/archive/ptt-forest.html #พลังวาฬบางอย่าง #ขบวนการพลังวาฬ #พลังงาน #ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์

🐋 พวกเราแก๊งพี่วาฬขอแปลงร่างเป็นขบวนการพลังวาฬพิทักษ์สิ่งแวดล้อมที่พร้อมทำให้โลกน่าอยู่ขึ้น และให้ความรู้เกี่ยวกับสิ่งแวดล้อมที่เข้าใจง่าย แอบแถมทริค DIY สุดรักษ์โลกให้ทุกคนอีก บอกเลยว่าพลาดไม่ได้แล้ว

พี่วาฬและลัคกี้คิดว่าหลาย ๆ คนกำลังวางแผนไปเที่ยวในช่วงวันหยุดกัน🚗แต่สำหรับคนที่จะเดินทางไกล พี่วาฬและลัคกี้จะมาบอก 5 วิธีขับรถทางไกลยังไงให้ประหยัดน้ำมันได้ดีสุด ๆ  ไปดูกันเลย👍 ที่มาข้อมูล: https://www.goodyear.co.th/learn/5-tips-to-save-fuel-on-a-road-trip

🚗 อยากบอกคุณช้างมากว่าถ้าอยากประหยัดน้ำมันต้องหมั่นเอารถไปเช็กตามกำหนดที่ศูนย์แจ้งไว้นะ รับรองว่าถ้าไปตามที่เขากำหนดละก็จะทำให้ประหยัดค่าน้ำมันได้มากๆ เลย 🚗 เพราะการที่เราไม่ได้นำรถไปตรวจสภาพก็จะทำให้บางชิ้นส่วนของรถสึกหรอ หรือตัวรถอาจจะมีปัญหาและกินน้ำมันมากขึ้น เช่น 📌 ล้อที่ไม่อยู่แนวเดียวกันจะทำให้รถวิ่งแล้วเกิดอาการขัดกันระหว่างล้อจนกินน้ำมันมากขึ้น 📌ตัวกรองอากาศที่สกปรกและอุดตัน จะทำให้อัตราการทำงานของระบบกรองทำงานหนักซึ่งก็ต้องใช้น้ำมันเป็นตัวขับเคลื่อนในการทำงานมากขึ้นนั่นเอง ที่มาข้อมูล:…

🚗 โอซูลาร์ขับรถวันนี้ต้องอย่าลืมรักษาความเร็วไม่ให้เกิน 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมงด้วยนะ 🚗 นี่คือเคล็ดลับจากสำนักงานปกป้องสิ่งแวดล้อม (Environmental Protection Agency – EPA) จากสหรัฐอเมริกา ซึ่งเขาได้มีการประเมินแล้วว่าการขับขี่ในความเร็วประมาณนี้จะสามารถประหยัดน้ำมันได้มากถึง 10 – 15% เมื่อเทียบกับการขับรถ 90 กิโลเมตรต่อชั่วโมงเลยล่ะ ที่มาข้อมูล: https://www.automotive-fleet.com/145906/15-ways-to-save-fuel

🛢️ น้ำมันราคาขึ้นแบบนี้พี่วาฬอยากบอกวิธีประหยัดน้ำมันให้โอซูลาร์มากๆ 🛢️ ก็คือวางแผนการเดินทางก่อนเดินทาง เพราะว่าถ้าเราออกเดินทางโดยไม่วางแผนล่วงหน้าละก็เสี่ยงที่จะหลงทางแล้วก็ต้องขับรถไปเรื่อยๆ กินน้่ำมันไปเปล่าๆ รู้แบบนี้แล้วอย่าลืมวางแผนการเดินทางให้รัดกุมด้วยนะ ที่มาข้อมูล: https://bit.ly/3usrSRF

✨ คุณช้างรู้ไหมว่าการที่จะขับรถให้ประหยัดน้ำมันได้มากขึ้นเนี่ยมันมีเคล็ดลับอยู่กับฟังก์ชัน Cruise Control ยังไงล่ะ แต่ว่ามีเฉพาะรถบางรุ่นนะ ✨ โดยการใช้ฟังก์ชันนี้เป็นการควบคุมการเดินรถให้ความเร็วคงที่ซึ่งดีกว่าการที่เราเหยียบคันเร่งเอง โดยเมื่อเราขับรถในความเร็วที่คงก็จะทำให้ประหยัดน้ำมันมากกว่าการขับรถโดยเปลี่ยนความเร็วไปมานั่นเอง ที่มาข้อมูล: https://www.businessfleet.com/145717/20-ways-to-save-fuel

🛒 คุณช้างจะไปซื้อของที่มินิมาร์ทนานเลยใช่ไหมล่ะ ดับเครื่องก่อนดีไหมล่ะจะได้ประหยัดน้ำมันมากขึ้น ✔️ เพราะเมื่อเราสตาร์ทเครื่องทิ้งไว้แม้กระทั่งว่าการจอดรถเพื่อซื้อของเนี่ยก็กินน้ำมันแล้ว วิธีที่ดีในการประหยัดน้ำมันคือการดับเครื่องยนต์และสตาร์ทใหม่เพื่อที่จะทำให้รถกินน้ำมันน้อยลงนั่นเอง ที่มาข้อมูล: https://www.businessfleet.com/145717/20-ways-to-save-fuel

👨‍👩‍👧‍👦 หนึ่งวิธีการประหยัดค่าใช้จ่ายเรื่องน้ำมันที่พี่วาฬใช่บ่อยคือการหาเพื่อนร่วมทางล่ะ 👨‍👩‍👧‍👦 เพราะการหาเพื่อนร่วมทางเมื่อไปไหนด้วยกัน เพราะเป็นจะได้ช่วยกันหารค่าน้ำมันแถมยังเป็นการเพิ่มความสนิทกันระหว่างกลุ่มเพื่อนอีกด้วยนะ เรียกว่านอกจากสิ่งแวดล้อมจะดีขึ้น ยังประหยัดเงินและได้ใช้เวลาร่วมกันกับเพื่นที่รู้ใจมากขึ้นด้วยนะ ที่มาข้อมูล: https://www.businessfleet.com/145717/20-ways-to-save-fuel