ข้อมูลในหมวด Other | Whale Energy Station
Category

Other

Category

🌏 พลังงานไฮโดรเจนถือเป็นพลังงานที่สะอาดที่ถึงแม้จะมีกระบวนการการเผาไหม้แต่ก็ไม่สร้างมลพิษต่อสิ่งแวดล้อม วันนี้พี่วาฬและมาดามโดโด้จะพามารู้จักกับโรงงานผลิตไฮโดรเจนที่ใหญ่ที่สุดในโลกของบริษัท Green Hydrogen International 🏭 โรงงานแห่งนี้ตั้งอยู่ใกล้กับท่าเรือ และโครงการ Starbase ของ SpaceX โดยจะเริ่มให้บริการระย…

ช่วงนี้มีโฆษณาเชิญชวนลงทุนมากมายในธุรกิจต่าง ๆ เพราะกลุ่มมิจฉาชีพอาศัยช่วงเวลาที่เศรษฐกิจตกต่ำและคนได้รับผลกระทบเยอะ โดยการเอาตัวยอดเงินผลตอบแทนการลงทุนมาหลอกล่อ ผ่านการแอบอ้างชื่อบริษัทที่น่าเชื่อถือทั้งหลายไม่เว้นแต่ ปตท. เพื่อไม่ให้ทุกคนตกเป็นเหยื่อ วันนี้พี่วาฬเลยอยากมาเตือนเพื่อน ๆ ให้ระวังกัน วันนี้พี่วาฬไม่ได้มาอัปเดตเรื่องพลังงานและสิ่งแวดล้อม แต่จะมาเตือนภัยเพราะช่วงนี้พี่วาฬเจอเยอะจริง ๆ กับแก๊งมิจฉาชีพที่มาในทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นคอลเซ็นเตอร์ที่บุกอาละวาด โทรหาและแอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที…

🍫 ถุงขนมที่เรากินเสร็จแล้วเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ย่อยสลายได้ยาก ทำให้ทาง Qualy Design แบรนด์ไทยรักษ์โลก ได้ผลิตกระถางต้นไม้ที่ชื่อว่า Strata pot 🎍 จากถุงขนมที่มีฟอยล์ ทำให้ได้รับรางวัลจาก Design Excellence Award (DEmark) ปี 2022 สุดยอดไอเดียเลยละ  😍 นอกจากนี้กระถางนี้มีลูกเล่นสุดเก๋อีก โดยที่กระถางจะมี 2 ชั้น ชั้นล่างสุดเป็นจานรองน้ำที่สามารถให้น้ำต้นไม้ได้เอง ส่วนชั้นบนเป็นกระถางปลูกต้นไม้ พี่วาฬและลัคกี้อยากได้มาปลูกต้นไม้บ้างจังเลย ที่มาข้อมูล: https://www.facebook.com/environman.th/posts/pfbid09…

วันนี้พี่วาฬและโอซูลาร์พาทุกคนมารู้จักกับ Energy Transition ♻ ที่เป็นหนึ่งวิธีในการแก้ปัญหาโลกร้อนในระยะยาวเลยละ โดยหลักการนี้คือการเปลี่ยนแปลงจากการใช้พลังงานดั้งเดิม อย่างเช่นพลังงานจากฟอสซิล 🛢 ที่สร้างก๊าซเรือนกระจก มาใช้พลังงานสะอาดที่หาได้ง่าย เช่น พลังงานแสงอาทิตย์ พลังงานลม พลังงานน้ำนั่นเอง ☀ ถ้าจะให้เห็นภาพเปลี่ยนแปลงของ Energy Transition ⚡ ที่ชัดเจนก็อย่างเช่น การที่คนทั่วโลกหันมาใช้รถยนต์พลังงานไฟฟ้า แทนพลังงานน้ำมัน เป็นต้น พี่วาฬและโอซูลาร์มองว่าการเปลี่ยนแปลงนี้ถือเป็นก้าวสำคัญมาก …

💻 วันนี้พี่วาฬและโอซูลาร์มาเตือนทุกคนที่ต้องนั่งอยู่หน้าจอคอม หรือนั่งอยู่กับที่เป็นเวลานานว่าท่าไหนบ้างที่ส่งผลในหลังของทุกคนพัง 😫 📌 นั่งเก้าอี้ไม่เต็มก้น จะทำให้หลังค่อม กล้ามเนื้อหลังทำงานหนักสุด ๆ  📌 นั่งไขว้ห้าง ถ้าสุดฮิตของเหล่าพนักงานออฟฟิศดูเท่ แต่ส่งผลต่อหลังและขาเรามาเลยนะ อาจทำให้เกิดกล้ามเนื้อผิดรูปได้เลย  📌 นั่งขัดสมาธิ ทำให้เกิดเหน็บชาได้ง่าย ยิ่งคนที่มีปัญหาเรื่องข้อกระดูกละก็ต้องระวังสุด ๆ 📌 วางโน๊ตบุ๊คบนตัก ส่งผลต่อคอ บ่า ไหล่ เพราะต้องก้มดูตลอดเวลา ทำให้เกิดอาการปวดเมื่อ…

พี่วาฬและโอซูลาร์เชื่อว่าหลายคนเริ่มรู้จัก Swap & Go ธุรกิจการสลับแบตเตอรี่มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้ากันบ้างแล้ว🔋 ตอนนี้เขาไม่หยุดแค่นั้นนะ ทาง Swap & Go จับมือกับ TTA เพื่อพัฒนามอเตอร์ไซด์ไฟฟ้าที่มีประสิทธิภาพที่ดีและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมออกมาตอบโจทย์กลุ่มไรเดอร์🛵 ภายใต้แบรนด์ P80 Go ที่จะผลิตมอเตอร์ไซด์ที่สามารถชาร์จแบตเตอรรี่ตามจุด EV Charging หรือไฟฟ้าบ้านได้⚡ รวมถึงสามารถสลับแบตเตอรี่ของ Swap & Go ได้อีกด้วย สุดเจ๋งไปเลย ถ้าทุกคนหันมาขับมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้ากันหมด มลพิษในอากาศต้องลดลงแน่นอน😍 …

📌 ในปี 2564 ที่ผ่านมา ประเทศไทยของเราประสบอุทกภัยอย่างหนักในภาคกลางทำให้เกิดน้ำท่วมในหลายจังหวัด ประชาชนได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก ⛈ ทางกลุ่ม ปตท. ไม่รอช้าได้ทำการส่งหน่วย PTT Group SEALs เข้าช่วยเหลือ มอบถุงยังชีพ และอุปกรณ์ต่าง ๆ เข้าไปช่วยเหลือประชาชนอย่างเร่งด่วน 💙 วันนี้ขบวนการพลังวาฬจะพาทุกคนไปดูว่าภารกิจช่วยเหลือผู้ประสบภัยเป็นยังไงบ้าง มาดูกัน ที่มาข้อมูล: https://mgronline.com/business/detail/9640000099848 https://www.naewna.com/business/608440 https://www.bangkokbiznews.com/busine…

📌 วันนี้พี่วาฬจะมาตอบคำถามเรื่อง Cogeneration ที่หลายคนสงสัยกันว่าคืออะไรกัน แล้วดีหรือเปล่า ไปดูกันเลย ♻ ที่มาข้อมูล: https://blog.pttexpresso.com/what-is-cogeneration-with-pros-and-cons/

😱 พี่วาฬว่าหลายคนอาจจะกลัวตอนสัญลักษณ์ถังน้ำมันสีส้มโชว์บนหน้าปัดรถใช่มั้ยล่า เราจะคิดว่ารถเราจะขับได้ถึงไหน ปั้มอยู่ไหนนะ วันนี้พวกเราจะมาแชร์ทริคดี ๆ ที่จะช่วยประหยัดเมื่อน้ำมันใกล้หมดให้นะ 👍 ที่มาข้อมูล : https://bit.ly/3otEIfM

⚡ ทั่วโลกต่างมองหาแหล่งผลิตพลังงานสะอาดที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม แล้วในปี 2565 นี้แนวโน้มพลังงานสะอาดเป็นอย่างไร พี่วาฬจะบอกทุกคนเอง 😍 ที่มาข้อมูล : https://sdthailand.com/2022/05/renewable-energy-trends-2022/