ข้อมูลในหมวด Other » Whale Energy Station
Category

Other

Category

🐳 น้ำท่วมที่ผ่านมาทำให้เกิดความเดือดร้อนมากมาย จนทำให้พี่วาฬว่ายน้ำไปได้ทั่วเลย 💧 จนมาถึงลพบุรี พี่ถึงได้เห็นว่าการช่วยเหลือจาก กลุ่ม ปตท. โดยส่งมอบถุงยังชีพ ในนามชมรมพลังไทยใจอาสา กลุ่ม ปตท. จำนวน 1,000 ถุง ประกอบไปด้วยอาหารพร้อมรับประทาน เครื่องอุปโภค บริโภค ที่จำเป็นต่อการดำรงชีพ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนขอ…

พี่วาฬรู้สึกดีใจมากที่นวัตกรรมและงานบริการด้านการแพทย์และสาธารณสุขของเราจะดีขึ้น 👨‍⚕️ เพราะมีการร่วมมือกันระหว่างบางจากและราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือด้านการพัฒนานวัตกรรมและงานบริการด้านการแพทย์และสาธารณสุข เพื่อสนับสนุนการพัฒนานวัตกรรม เสริมสร้างระบบสุขภาพและ ความมั่นคงทางด้านการแพทย์และสาธารณสุขของประเทศ ครอบคลุมด้านงานวิชาการ การบริหารประชาสัมพันธ์และการตลาด 💉 โดยประโยชน์นี้ส่งผลต่อความเป็นอยู่ของประชาชนในประเทศเราระยะยาวซึ่งดีมากๆ เลย 👍🏻 ที่มาข้อมูล: https://bit.ly…

พี่วาฬและมาดามโดโด้ไปเจอโครงการที่ช่วยเหลือประชาชนชาวไทยโดยการสนับสนุนมูลนิธิแพทย์ชนบทมาแหละ 👨‍⚕️ โดยบริษัท บ้านปู จำกัด ได้สนับสนุนภาคกิจ “แพทย์ชนบทบุกกรุงฯ ครั้งที่ 3” โดยเป้าหมายของภารกิจ คือการให้บุคลากรทางการแพทย์เข้ามาตรวจคัดกรองหาผู้ที่ติดโควิด 19 ในชุมชนแออัดของ กทม. เมื่อตรวจพบแล้วจะนำเข้าสู่กระบวนการรักษาต่อไป โดยมูลค่าการสนับสนุนครั้งนี้มีมูลค่าสูงถึง 2 ล้านบาท นับว่าเป็นอีกหนึ่งในกิจกรรมเพื่อสังคมของบริษัทพลังงานที่น่าชื่นชมจริงๆ 👍 ที่มาข้อมูล: https://bit.ly/3Ag0QPe

การช่วยเหลือกันในช่วง #โควิด19 นี้เป็นอะไรที่ดีมากๆ เลยนะ ซึ่งพี่วาฬไปเจอโครงการลมหายใจเดียวกันจาก กลุ่ม ปตท. ที่น่าสนใจมากมาล่ะ 🐋ก็คือมีการมอบเครื่องรับสัญญาณภาพเอกซเรย์เป็นดิจิทัล (Flat Panel Detector) มูลค่า 800,000 บาท ให้แก่จังหวัดอ่างทอง เพื่่อใช้เอกซเรย์ปอดแก่ผู้ป่วยติดเชื้อโควิด 19 ในจังหวัดอ่างทอง 😷 โดยการใช้เครื่องนี้จะเพิ่มศักยภาพในการรักษาของแพทย์ต่อผู้ป่วยให้ดีขึ้นนั่นเอง 👨‍⚕️ ที่มาข้อมูล: https://www.pttplc.com/th/Media/News/Content-25811.aspx #พลังวาฬบางอย่าง #ลมหายใจเดียวกัน #ปตท

ในปัจจุบันโปรตีนจากพืชนั้นได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากกระแสการรักสุขภาพที่มีมากขึ้น ทำให้พฤติกรรมการบริโภคเปลี่ยนไปจากเดิมที่เคยรับประทานแต่โปรตีนจากเนื้อสัตว์ ก็เปลี่ยนมารับประทานโปรตีนจากพืชแทน โดยการบริโภคโปรตีนจากพืชเป็นโปรตีนที่ได้มาโดยไม่ทารุณกรรมสัตว์ ลดกระบวนการผลิตที่สร้างมลพิษต่อสิ่งแวดล้อม และรักษาสุขภาพให้ดีขึ้นโปรตีน Plant based เป็นทางเลือกอีกหนึ่ง Option ที่กำลังมาแรงในตอนนี้ โปรตีนจากพืช (Plant-Based Protein) คืออะไร โปรตีนจากพืช หรือ Plant-Based Protein คือโปรตีนที่ได้จา…

Pfizer กำลังทดสอบวัคซีนโควิด-19 แบบเม็ด ถ้าได้ผลดีเราจะมียาทานแทนการฉีดวัคซีน นับว่าเป็นข่าวดีของทั่วโลกที่กำลังเผชิญกับวิกฤตโควิด-19 ทั่งคงแพร่ระบาดอยู่ในขณะนี้ โดยยาเม็ดนี้จะมีโมเลกุลในรหัสที่ชื่อว่า PF-07321332 ซึ่งจะเข้าไปทำลายหนามของเชื้อไวรัส เพื่อไม่ให้มาเกาะที่จมูก ลำคอ และปอด หลักการทำงานจะคล้ายกับยาเม็ดรักษา HIV ที่ใช้งานในอังกฤษและทั่วโลก ทางผู้บริหารของ Pfizer กล่าวว่า ยาชนิดนี้ถูกพัฒนาขึ้นในช่วงแรกของการระบาด โดยมีนักพัฒนาร่วมด้วยกว่า 210 คน โดยเมื่อเดือนกรกฎาคม 2020 มาสามารถผลิตได้…

ใครกำลังจะซื้อรถมารวมกันตรงนี้ พี่วาฬขอรับบทเซลล์แมนขายรถแนะนำการซื้อรถให้ประหยัดน้ำมันสุดๆ จะมีวิธีการเลือกยังไงบ้างนัั้นไปดูกันเลย การเลือกซื้อรถนั้นควรจะเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานสำหรับคนที่อยู่คนเดียวและขับขี่ในเมืองเป็นหลักก็ควรเลือกซื้อรถที่ขนาดเล็ก (Super Mini) หรือ Eco Car ที่นอกจากมีขนาดเล็กกะทัดรัด เหมาะที่จะขับขี่ในเมืองเพราะหาที่จอดได้ง่ายแล้วนั้น ยังช่วยในเรื่องการประหยัดน้ำมันได้เป็นอย่างดี เรียกว่าเป็นการเซฟทั้งเงินในกระเป๋าและเซฟสิ่งแวดล้อมไปด้วยในเวลาเดียวกันเลย ส่วนใครที่ต้องเ…