Other น้ำมัน

สถานการณ์ตลาดน้ำมัน สัปดาห์วันที่ 20-24 ต.ค. 68 และแนวโน้มสัปดาห์วันที่ 27-31 ต.ค. 68

Pinterest LinkedIn Tumblr

สถานการณ์ตลาดน้ำมัน สัปดาห์วันที่ 20-24 ต.ค. 68 และแนวโน้มสัปดาห์วันที่ 27-31 ต.ค. 68, Whale Energy Station

สถานการณ์ตลาดน้ำมัน สัปดาห์วันที่ 20-24 ต.ค. 68 และแนวโน้มสัปดาห์วันที่ 27-31 ต.ค. 68, Whale Energy Stationสถานการณ์ตลาดน้ำมัน สัปดาห์วันที่ 20-24 ต.ค. 68 และแนวโน้มสัปดาห์วันที่ 27-31 ต.ค. 68
ราคาน้ำมันลดลงจากตลาดจับตาการประชุมระหว่างประธานาธิบดีสหรัฐฯ นาย Donald Trump
กับประธานาธิบดีรัสเซีย นาย Putin เพื่อยุติสงครามยูเครน
สถานการณ์ตลาดน้ำมัน สัปดาห์วันที่ 20-24 ต.ค. 68 และแนวโน้มสัปดาห์วันที่ 27-31 ต.ค. 68, Whale Energy Stationตลาดจับตาความเป็นไปได้ของการเจรจาข้อตกลงสันติภาพระหว่างรัสเซียและยูเครน หลังสหรัฐฯ และรัสเซีย ตกลงหารือแนวทางการยุติสงครามระหว่างรัสเซียและยูเครน ณ เมือง Budapest ของฮังการี (ยังไม่ระบุกำหนดการ)
สถานการณ์ตลาดน้ำมัน สัปดาห์วันที่ 20-24 ต.ค. 68 และแนวโน้มสัปดาห์วันที่ 27-31 ต.ค. 68, Whale Energy Stationวันที่ 17 ต.ค. 68 ประธานาธิบดียูเครน นาย Volodymyr Zelenskyy เยือนทำเนียบรัฐบาลสหรัฐฯ เพื่อหารือกับประธานาธิบดีสหรัฐฯ นาย Donald Trump เพื่อเรียกร้องการสนับสนุนขีปนาวุธ Tomahawk พร้อมกับยุทโธปกรณ์ทางทหารอื่น ๆ จากสหรัฐฯ อย่างไรก็ดี ประธานาธิบดี Trump เผยผ่าน Truth Social ว่าการสนับสนุน Tomahawk ให้ยูเครนอาจทำให้สถานการณ์บานปลาย และถึงเวลาแล้วในการทำข้อตกลงหยุดยิงระหว่าง 2 ฝ่าย
สถานการณ์ตลาดน้ำมัน สัปดาห์วันที่ 20-24 ต.ค. 68 และแนวโน้มสัปดาห์วันที่ 27-31 ต.ค. 68, Whale Energy StationKpler ประเมินรัสเซียส่งออกน้ำมันดิบสู่อินเดียในเดือน ต.ค. 68 เพิ่มขึ้นจากเดือนก่อน 20% จากเดือนก่อนหน้า อยู่ที่ 1.9 ล้านบาร์เรลต่อวัน เนื่องจากโรงกลั่นในประเทศนำน้ำมันดิบเข้ากลั่นลดลงในช่วงการปิดซ่อมแซมหลังถูก โดรนของยูเครนโจมตี ทั้งนี้ ประธานาธิบดี Trump ระบุว่าอินเดียจะยุติการนำเข้าน้ำมันจากรัสเซีย โดยล่าสุดกระทรวงต่างประเทศอินเดียยืนยันว่าระบุว่าคำกล่าวอ้างข้างต้นไม่เป็นความจริง
สถานการณ์ตลาดน้ำมัน สัปดาห์วันที่ 20-24 ต.ค. 68 และแนวโน้มสัปดาห์วันที่ 27-31 ต.ค. 68, Whale Energy Stationวันที่ 15 ต.ค. 68 สหราชอาณาจักรประกาศมาตรการคว่ำบาตรต่อบริษัท Shandong Yulong Petrochemical และท่าเรือ 3 แห่งในมณฑล Shandong ในจีนเนื่องจากนำเข้าน้ำมันดิบจากรัสเซีย ซึ่งถือว่าเป็นการสนับสนุนรายได้ให้รัสเซียทำสงคราม อย่างไรก็ตาม ทางบริษัทกล่าวว่ามาตรการคว่ำบาตรจะไม่มีผลกระทบต่อการดำเนินการโรงกลั่น Shandong Yulong Petrochemical (400,000 บาร์เรลต่อวัน) ทั้งนี้ บริษัทดังกล่าวนำเข้าน้ำมันดิบจากรัสเซียในช่วง ม.ค. – ก.ย. 68 อยู่ที่ 103,000 บาร์เรลต่อวัน